VinFast điều chỉnh phí sạc pin xe điện ở trạm sạc công cộng

Mức phí sử dụng trạm sạc công cộng để sạc pin xe điện VinFast tăng theo giá điện mới được cập nhật trong tháng 11/2023.

iPhone on MacBook Keyboard

VinFast vừa thông báo điều chỉnh chi phí sạc xe điện tại các trạm sạc công cộng áp, tăng từ 3.210,9 đồng/kWh thành 3.355 đồng/kWh, tức ngang với đơn giá điện sinh hoạt bậc 5. Mức thay đổi tương đương với mức tăng của giá điện bán lẻ bình quân được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố điều chỉnh từ ngày 9/11.

Đơn giá sạc pin xe điện VinFast mới đã bao gồm VAT, áp dụng từ ngày 15/11/2023 và sẽ được thông báo thay đổi theo giá thị trường khi có công bố từ Bộ Công Thương.

Công ty thuộc VinGroup không đề cập đến việc thay đổi đơn giá sạc xe điện quá giờ tại các trạm sạc công cộng của VinFast. Theo đó, kể từ phút thứ 31 sau khi pin đầy mà ô tô điện vẫn chiếm chỗ của trạm sạc thì chủ xe sẽ bị tính phí 1.000 đồng/phút.

VinFast cho biết hiện đã triển khai hạ tầng trạm sạc trên 106 tuyến quốc lộ, cao tốc cũng như tại các bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, chung cư, toà nhà văn phòng… ở khu vực trung tâm thành phố với hơn 150.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện trên cả nước.

Hồi đầu tháng 11, VinFast cũng đã công bố cập nhật phí thuê pin ô tô điện theo cách tính mới. Toàn bộ dải sản phẩm ô tô điện VinFast tại Việt Nam nay áp dụng 2 tùy chọn thuê pin cố định hàng tháng dựa theo quãng đường di chuyển với mốc giới hạn chung 3.000 km và loại bỏ phương thức tính phí theo số km phụ trội. Chi tiết phí thuê pin ô tô điện hiện hành như sau:

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.