Dodge Challenger SRT 392 độ wide body độc nhất Việt Nam

Dodge Challenger SRT 392 không chỉ là chiếc xe duy nhất tại Việt Nam mà nó còn được chủ nhân độ ngoại hình kiểu wide body rất hầm hố.

iPhone on MacBook Keyboard
Dodge Challenger có nhiều phiên bản. Trước đây, một chiếc SRT Hellcat có sức mạnh 707 mã lực đã cập bến Việt Nam. Tuy nhiên, sức mạnh khủng và khó điều khiển là lý do mẫu xe này không được nhiều đại gia Việt ưa chuộng. Chiếc xe này thuộc phiên bản Challenger SRT 392 Hemi có công suất 485 mã lực nhờ sử dụng động cơ V8 6.4L hút khí tự nhiên. SRT 392 có khả năng tăng tốc 0-100 km/giờ trong vòng 4,5 giây. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua hộp số tay 6 cấp hoặc hộp số tự động 8 tốc độ. Lẫy chuyển số sau vô lăng giúp thời gian sang số giảm xuống còn 160 mili giây. 
Đây là chiếc Dodge Challenger SRT 392 gần như duy nhất tại VN 
Chiếc Challenger SRT 392 Hemi này xuất hiện trong một sự kiện xe độ tại TP.HCM sở hữu ngoại hình hầm hố với bộ wide bodykit, giúp chiếc xe đã cơ bắp nay còn thêm hầm hố. Các chi tiết độ thêm dễ dàng nhận thấy ở 4 hốc bánh xe được nới rộng, đi kèm là bộ mâm lốp với kích thước "khủng" để phù hợp với hốc bánh xe mới được nới rộng thêm. 
Thiết kế cơ bắp đậm chất Mỹ 
Xe vẫn sử dụng thiết kế đèn pha truyền thống của Challenger có biệt danh “Angel Eyes”, đèn hậu cỡ lớn hình chữ nhật với đèn viền sử dụng công nghệ LED cùng với đó là đèn phanh khẩn cấp tích hợp kính chắn gió phía sau. Hệ thống ống xả kép hình vuông đặt ở hai bên giúp chiếc xe trông càng thể thao hơn.
 
Là đối thủ trực tiếp của Ford Mustang và Chevrolet Camaro, Challenger có vẻ ngoài phong trần và cơ bắp hơn vì chịu nhiều ảnh hưởng từ thiết kế truyền thống của dòng xe lịch sử này.
Chiếc xe thường xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh bom tấn của Mỹ 
Trong thế giới xe cơ bắp, Dodge Challenger là đối thủ trực tiếp của Ford Mustang và Chevrolet Camaro. Mặc dù không nổi tiếng bằng hai mẫu xe đồng hương nhưng Dodge Challenger vẫn có nét hấp dẫn riêng, cơ bắp và hoài cổ. Chiếc xe khiến chúng ta hình dung về những mẫu xe thập niên 70 của thế kỷ trước, hay xuất hiện trong những bộ phim điện ảnh Hollywood nổi tiếng của Mỹ. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.