Cái giá nào cho siêu xe hiếm Perana Z-One Zagato?

Chỉ có đúng 7 chiếc Perana Z-One xuất hiện trên đất Mỹ, nên khi nó được rao bán trên eBay đã thu hút sự quan tâm của các tay chơi, nhà sưu tập xe dù cho cái giá có cao hơn giá xuất xưởng.

iPhone on MacBook Keyboard
Siêu xe thể thao Perana Z-One là sản phẩm hợp tác đầu tiên của hãng xe Zagato (Milan, Italy) với hãng xe Nam Mỹ Perana Performance Group. 
 
Phiên bản sản xuất của mẫu xe Perana Z-One được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009.  Đây là mẫu xe do studio Zagato đảm nhiệm việc thiết kế, phần thân xe do Zagato sản xuất hoàn toàn thủ công. Mang trong mình tư tưởng thiết kế khá đơn giản khởi nguồn từ những ý tưởng của thế kỷ 20 với sự tối giản trong từng đường nét.
Chỉ có đúng 7 chiếc Perana Z-One xuất hiện trên đất Mỹ
Khi nhìn vào bề ngoài, Perana Z-One khiến bạn liên tưởng tới những đấu sỹ cơ bắp ở đấu trường Colosseum cổ đại. Điều này minh chứng cho việc siêu phẩm này chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi lối thiết kế đặc trưng của Zagato. 
Phần đầu xe được tạo hình uốn lượn đi cùng hốc hút gió cỡ lớn tạo sự khỏe khoắn của một chiếc xe mạnh mẽ
Tỷ lệ phân bổ trọng trước/sau lý tưởng 50/50. Các kích thước tổng thể của xe: chiều dài 4.4 mét, chiều rộng 1.9 mét và chiều cao là 1.2 mét.
Chú thích ảnh
Perana Z-One  sở hữu khối động cơ Chevy V8 tương tự trên chiếc Corvette C6.  Xe sản sinh 430 mã lực. Chiếc xe có trọng lượng 1.195 kg tăng tốc từ 0-100 km/h sau 3,9 giây. Ngoài ra, phiên bản mạnh mẽ nhất với sức mạnh 700 mã lực của động cơ V8 LS6, sử dụng bộ hộp số thể thao ZF 6 cấp số sàn.
Chú thích ảnh
Mức giá 126.000 USD đang được rao bán dù cao hơn hẳn với giá xuất xưởng của Perana Z-One tuy nhiên sở hữu một siêu xe hàng hiếm và lại còn là tác phẩm thiết kế bởi các nghệ nhân từ Zagato là chuyện đáng cân nhắc. Hãy cứ nhìn vào những tác phẩm nghệ thuật mà Zagato tạo ra cho đối tác quen thuộc Aston Martin hay BMW, Spyker và cả Lamborghini thì bỏ ra con số này vẫn hoàn toàn hợp lý.
Z-One chắc chắn là chiếc xe dành cho những ai ưa mạo hiểm và thích trải nhiệm cảm giác mạnh khi ngồi lái trong một chiếc xe không có sự xuất hiện của bất cứ một chiếc túi khí nào, cũng chẳng có hệ thống ghế ngồi êm ái

Chiếc xe của đất nước Nam Phi được “tút tát” bởi công ty trứ danh Zagato ở vùng Terrazzano, Italia. Để đảm bảo đây là mẫu xe sản xuất với số lượng hạn chế, Zagato chỉ cho xuất xưởng 999 chiếc mỗi năm dành riêng cho thị trường châu Âu.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.