Youtuber Lê Gia Huy phóng 150 km/giờ trên quốc lộ 1A

Trong đoạn video mới nhất vừa được chia sẻ, youtuber Lê Gia Huy chia sẻ clip cầm lái mô tô Aprilia RSV4 Factory 1100, có đoạn đạt tốc độ 150 km/giờ.

iPhone on MacBook Keyboard
Hiện tại, tốc độ quy dịnh dành cho xe máy/ mô tô tại Việt Nam tối đa là 60 km/giờ. Còn trong đoạn clip của nam Youtuber thường xuyên di chuyển với tốc độ trên 100 km/giờ trên bảng đồng hồ của xe, có lúc chiếc xe đạt tốc độ lên tới 150 km/giờ. 
 
Tại kênh Youtube của Lê Gia Huy, nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú với video clip này. Nhiều người đề xuất nam youtuber nên che lại tốc độ trên đồng hồ để tránh bị soi mói và xử phạt vì vi phạm luật giao thông.  
 
Phát biểu trên Zing, Youtuber này cho biết đồng hồ xe đã bị hỏng, chạy thực tế đúng tốc độ nhưng xe lại báo sai.

Sự việc này đang gây tranh cãi trên cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng việc đăng tải video phóng mô tô với tốc độ cao sẽ gây ảnh hưởng xấu tới những người trẻ, cổ súy cho việc lái xe quá tốc độ quy định trên đường phố. Một số người khác thì cho rằng việc lái xe mô tô tốc độ chậm trên đường dân dụng là điều "bất thường", không ai làm được. 

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt cho hành vi điều khiển xe máy vượt quá tốc độ 20 km/h là 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2-4 tháng. Nếu điều khiển xe nhóm từ 2 người trở lên chạy quá tốc độ quy định, mức phạt sẽ là 6-8 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2-4 tháng.
 
Aprilia RSV4 Factory 1100 có giá gần 900 triệu đồng. Xe sử dụng động cơ 1.099 cc, sản sinh công suất 217 mã lực tại 13.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 125 Nm tại 10.500 vòng/phút.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.