Yamaha NVX 2021 ra mắt tại Việt Nam với nhiều nâng cấp và tính năng

Yamaha NVX 2021 được nâng cấp ngoại hình thể thao và hiện đại hơn, nhắm đến khách hàng trẻ tuổi, giá bán công bố tại Việt Nam là 53 triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Thay thế cho phiên bản cũ đã có mặt từ năm 2016, Yamaha NVX 2021 được quảng cáo là một mẫu xe mới hoàn toàn. Điều này không hoàn toàn chính xác khi chiếc xe vẫn dựa trên nền tảng động cơ, khung và nhiều chi tiết quan trọng từ đời cũ. Tuy nhiên Yamaha có lý do để định nghĩa NVX 155 là một thế hệ mới khi nó đã được hãng tái thiết kế lại hoàn toàn kiểu dáng và trang bị.
 
Yamaha NVX phiên bản Monster Energy MotoGP 
Ở bên ngoài, không khó để nhận ra  NVX 155 2021 với phiên bản cũ khi chiếc xe đã có thiết kế bên ngoài mới hoàn toàn. Vẫn có thân xe lấy cảm hứng từ chữ X nhưng mẫu xe tay ga này nay đã càng thể thao hơn với cặp đèn pha trước LED, yếm hai bên lấy cảm hứng từ Yamaha R-Series và đuôi vuốt nhọn. Đồng thời, NVX 155 2021 cũng khắc phục một số nhược điểm cố hữu của đời cũ, chẳng hạn như bộ yên mới đã bớt cao ở phía sau để hành khách dễ dàng leo lên xe hơn.
 
Thân xe dạng chữ “X” được được cải tiến theo phong cách mạnh mẽ hơn 
 Theo Yamaha, hãng đã trang bị cho NVX 155 động cơ SOHC 4 van BlueCore với công nghệ van biến thiên VVA hoàn toàn mới. Tuy nhiên trên thực tế, cỗ máy này chỉ được đổi vỏ và tinh chỉnh lại khi nó vẫn cho công suất gần như không khác gì so với bản cũ: 15,15 mã lực và mô-men xoắn 13,9Nm. Hãng cho biết NVX 155 đạt tỷ lệ công suất/trọng lượng số 1 phân khúc. Với bình xăng dung tích 5,5l, chiếc xe nay đã có thể đi được một quãng đường dài hơn cho mỗi lần đổ xăng.
 
Về trang bị, những tiện nghi đã trở nên quen thuộc với người dùng NVX/Aerox 155 như khoá thông minh không chìa, hệ thống dừng chờ SSS, cốp to dưới yên, cổng sạc USB, phanh ABS 1 kênh... cũng sẽ quay trở lại trên phiên bản mới. Tuy nhiên điểm nổi bật nhất của NVX 155 đó là bảng đồng hồ mới kèm tính năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth. Với ứng dụng Y-Connect trên điện thoại, người dùng có thể theo dõi thông tin về tình trạng của xe, được nhắc lịch bảo dưỡng, nhận/từ chối cuộc gọi khi đang lái xe...
 
Yamaha NVX 2021 có kết nối thông minh với ứng dụng Y-Connect
Tại Việt Nam, Yamaha NVX 155 được bán với 6 lựa chọn màu sắc khác nhau nhưng chỉ có một giá bán là 53 triệu đồng, đặc biệt là phiên bản Monster Energy MotoGP có màu sơn và tem xe theo phong cách của đội đua MotoGP của Yamaha. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.