Yamaha Exciter 2021 lộ diện thông tin trước khi ra mắt Việt Nam

Văn bản được đăng tải trên trang thông tin của Cục đăng kiểm Việt Nam đã phần nào hé lộ về mẫu xe mới được Yamaha ví như “tiểu YZF-R1” sẽ được hãng xe Nhật Bản trình làng vào tối 29.12 tới đây.

iPhone on MacBook Keyboard
Trước đó, vào ngày 23.12, Yamaha Việt Nam bất ngờ tung ra đoạn video theo kiểu trailer hé lộ về mẫu xe được hãng mệnh danh là "tiểu YZF-R1" sẽ trình làng vào 29.12 tới. Dựa vào những hình ảnh nhỏ giọt hé lộ cũng như động thái trên thị trường của hãng xe Nhật Bản trong thời gian gần đây… Nhiều tín đồ mô tô xe máy tại Việt Nam dự đoán cái mà hãng xe Nhật Bản hé lộ là thế hệ mới thuộc một trong những dòng xe chủ lực của hãng - Yamaha Exciter 155 VVA.
 
Trước đó, Chủ tịch Yamaha Motor Việt Nam - ông Yano Takeshi từng lên tiếng sẽ “Không có Exciter mới trong năm 2020”. Tuy nhiên, mới đây một văn bản được đăng tải trên trang thông tin của Cục đăng kiểm Việt Nam đã phần nào hé lộ về mẫu xe mới được Yamaha ví như “tiểu YZF-R1” sắp ra mắt.
Trước đó, vào ngày 23.12, Yamaha Việt Nam bất ngờ tung ra đoạn video theo kiểu trailer hé lộ về mẫu xe được hãng mệnh danh "tiểu YZF-R1" sẽ ra mắt vào 29.12
Theo văn bản được Cục đăng kiểm Việt Nam đăng tải, mẫu xe mới của Yamaha tại Việt Nam có tên Exciter, tên mã kiểu loại lần lượt là Exciter - B5V1 và Exciter - B5V2 được báo cáo thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu ngày 26.3.2020. Đây cũng là thời điểm một số hình ảnh được cho là của Exciter 155 VVA đã được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.
 
Thông tin được Cục đăng kiểm Việt Nam đăng tải cũng cho thấy, mẫu xe mới của Yamaha sử dụng động cơ xi-lanh đơn, dung tích 155,1cc, 4 kỳ, làm mát bằng chất lỏng. Động cơ này cho công suất 17,7 mã lực tại 9.500 vòng/phút. Thông số này cao hơn hẳn so với phiên bản 150cc - ở mức 15,36 mã lực).
 
Thế hệ mới của Exciter có mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố của Cục đăng kiểm Việt Nam ở mức 2,09 lít/100 km, tốc độ tối đa theo thiết kế là 117 km/giờ. Đặc biệt, Exciter 155 VVA được trang bị hộp số côn tay 6 cấp, thay vì 5 cấp như phiên bản cũ đang bán tại Việt Nam.
Thông tin được Cục đăng kiểm Việt Nam đăng tải hé lộ về thế hệ mới của Exciter 
Một số thông tin khác đáng chú ý có thể kể đến khối lượng 121 kg (nặng đời cũ 4 kg). Mâm xe vẫn được thiết kế với kích thước 17 inch kết hợp lốp cỡ 90/80 phía trước và 120/70 phía sau. Theo thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam, Yamaha Exciter 2021 tiếp tục được lắp ráp, sản xuất trong nước.
 
Nhiều khả năng với 2 mã kiểu loại (EXCITER-B5V1 và EXCITER-B5V2) đăng ký lên Cục đăng kiểm Việt Nam, Yamaha Exciter mới sẽ có 2 phiên bản.
 
Dù Yamaha Motor Việt Nam từng khẳng định sẽ “Không có Exciter mới trong năm 2020” nhưng trước sự bành trướng của đối thủ Honda Winner, cũng như mong đợi quá lớn từ cộng đồng người hâm mộ dòng xe côn tay Exciter, Yamaha dường như đang xúc tiến ra mắt sớm Exciter ngay trong những ngày cuối năm 2020 trước khi tung ra thị trường Viêt Nam đầu năm 2021.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.