Xuất hiện xe Tàu sao chép trắng trợn kiểu dáng Range Rover Sport

Một mẫu xe vừa ra mắt ở Trung Quốc mang tên Hunk Canticie có kiểu dáng "nhái" trắng trợn Range Rover Sport nhưng "trái tim" lại yếu đuối hơn nhiều.

iPhone on MacBook Keyboard
Mẫu xe Hunkt Canticie được phát triển dựa trên mẫu Zotye T900 bởi hãng Hanlong Auto có trụ sở ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hunkt Canticie sao chép toàn bộ tỉ lệ hài hoà trong thiết kế của Range Rover Sport. Từ cụm lưới tản nhiệt, thiết kế đèn pha, mặt ca-lăng, đường gân bên hông xe cho đến fender ở phía trước. 
 
Nếu không phải là một người sành về chuyện xe cộ, thì Hunkt Canticie rất dễ nhầm lẫn với Range Rover Sport. Thậm chí có thể nói nó giống đến 99% về mặt ngoại hình so với mẫu xe Anh Quốc. Đấy là chưa kể câu chuyện người dùng sau đó gỡ bỏ và thay thế bằng logo Land Rover nhằm chối bỏ ‘’mác’’ xe Tàu.​
Nhìn thế này thì ai phân biệt được hàng nhái và hàng xịn nếu không rành ô tô ?
Không chỉ "nhái" Range Rover Sport, chiếc Hunkt Canticie này tiếp tục gây bất ngờ khi mở cửa và ngồi vào trong, khoang cabin của xe có thiết kế giống Mercedes GLS đến 80%!. Cụ thể, Canticie được trang bị cụm công cụ kỹ thuật số cỡ lớn bao gồm hai màn hình hỗ trợ lái và giải trí trung tâm tương tự nội thất của các dòng xe Mercedes-Benz hiện tại. Bệ tỳ tay cỡ lớn, hàng nút bấm mạ chrome. Một chi tiết nội thất được hãng xe Trung Quốc này lấy từ Land Rover là cụm cần số dạng xoay đặc trưng.
 
Dù là hàng nhái nhưng chất lượng của chiếc xe này ở các chi tiết là khá tốt, độ hoàn thiện cũng chấp nhận được, đáp ứng tốt nhu cầu của một chiếc SUV dành cho gia đình. 
 
Hunkt Canticie tại Trung Quốc chỉ có duy nhất lựa chọn động cơ 2.0L tăng áp cho công suất khoảng 218 mã lực, bên cạnh tốc độ tối đa chỉ dừng lại ở mức 185 km/h. Trong khi đó chiếc Range Rover Sport "xịn" có động cơ V6 3.0L supercharged hay V8 5.0L supercharged mang sức mạnh lên đến 575 mã lực (bản SVR).
Nội thất xe "sang" y hệt Mercedes-Benz GLS !
Tại Trung Quốc, Hunkt Canticie có giá bán bắt đầu từ 126.800 nhân dân tệ (419 triệu đồng), giá bán này có thể nói là rẻ hơn 10 lần so với một chiếc Range Rover Sport "xịn" bản tiêu chuẩn nhất ở nước này. 
 
Với việc các mẫu xe Trung Quốc xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam thì khả năng Hunkt Canticie này được nhập về nước trong thời gian tới là điều hoàn toàn không có gì bất ngờ. 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.