Xuất hiện xe SUV mới của VinFast đang chạy thử nghiệm

Mẫu SUV mới được cho là của Vinfast bị phát hiện đang chạy thử nghiệm, chiếc xe này có kích thước nhỏ hơn Lux SA 2.0, tương đương các dòng xe Honda CR-V hay Hyundai Tucson.

iPhone on MacBook Keyboard
Có vẻ như thương hiệu xe Việt Nam chuẩn bị tung ra một dòng xe hoàn toàn mới. Chiếc SUV đang thử nghiệm của Vinfast được che kín toàn bộ thân xe nhưng vẫn để lộ thiết kế đèn ban ngày đặc trung từng có mặt trên 2 mẫu xe Lux. 
 
Nhiều thông tin cho rằng SUV mới của Vinfast sẽ dùng động cơ điện hoàn toàn. Nếu đây là sự thật thì đây sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng động cơ chạy điện được phân phối chính hãng tại Việt Nam. 
Đèn LED ban ngày đặc trưng của Vinfast 
Kích thước của chiếc SUV đang chạy thử nghiệm của Vinfast cũng được cho là phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng, cụ thể chiếc xe có vóc dáng gần tương đồng với các mẫu Crossover như Honda CR-V, Hyundai Tucson. Chiếc xe sử dụng bộ mâm 5 chấu của Lux SA 2.0 bản tiêu chuẩn với kích cỡ lốp có vẻ nhỏ hơn. 
 
Nhiều người mong đợi mẫu SUV mới của Vinfast sẽ tiếp tục sử dụng khung gầm của BMW, nếu vậy thì chiếc xe sẽ có kết cấu tương tự dòng BMW X3. Tuy vậy, xe lại sử dụng động cơ điện chứ không phải động cơ xăng N20 như 2 dòng Lux trước đó. 
 
Kiểu dáng của mẫu SUV mới này cũng được nhiều người đánh giá cao khi thiết kế tiệm cận xe sang với mâm lốp kích cỡ lớn, thân xe rộng như xe Đức. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ nằm trong tầm giá tương đương với Lux A 2.0. 
Mẫu SUV mới của Vinfast dự kiến chạy điện hoàn toàn 
Nếu được đưa vào sản xuất và bán ra thị trường thì đây sẽ là mẫu ô tô điện đầu tiên được thương mại hóa tại thị trường Việt Nam, trước đó chưa có bất kỳ hãng xe nào giới thiệu phiên bản chạy điện với thị trường trong nước. Lý do lớn nằm ở cơ sở hạ tầng dành cho xe điện chưa có, điều mà VinFast có thể hoàn thiện trong tương lai nếu có kế hoạch bán ra xe chạy bằng điện. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.