Xe Volvo cập nhật tính năng cảnh báo tai nạn từ xa

Các mẫu xe Volvo bắt đầu được bổ sung tính năng an toàn mới cho phép báo tai nạn trên đường với người lái dựa trên dữ liệu giao thông trực tuyến.

iPhone on MacBook Keyboard

Đan Mạch là quốc gia đầu tiên Volvo tiến hành triển khai nâng cấp hệ thống an toàn với chức năng Accident Ahead Alert, tạm dịch là Cảnh báo tai nạn từ xa.  

Hoạt động dựa trên hệ thống dữ liệu giao thông được cập nhật theo thời gian thực do Volvo phát triển, bảng đồng hồ tốc độ sẽ hiển thị thông tin về hiện trường tai nạn phía trước để người cẩn trọng, giảm tốc độ hoặc thay đổi lộ trình khi lưu thông. 

Phạm vi cảnh báo theo Volvo có thể lên đến vài trăm mét và tính năng này sẽ đặc biệt hữu ích khi người dùng di chuyển ở điều kiện giao thông vắng vẻ như vùng nông thôn, hoặc di chuyển vào ban đêm đến các góc cua có tầm nhìn hạn chế.

Thông tin về tai nạn được hiển thị trên màn hình tốc độ. Ảnh: Volvo.

Hệ thống này bắt đầu được trang bị cho các dòng xe Volvo mang số hiệu 40, 60 và 90 được sản xuất từ năm 2016. Trong tương lai, phạm vi cập nhật của tính năng Accident Ahead Alert sẽ mở rộng sang các quốc gia khác cũng như các dòng xe còn lại của thương hiệu Thụy Điển.

Để sử dụng tính năng mới, chủ xe Volvo cần kích hoạt và đồng ý kết nối vào hệ thống trực tuyến của nhà sản xuất, từ đó cho phép chia sẻ và nhận dữ liệu giao thông ẩn danh với những chiếc Volvo khác.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.