Xe Trung Quốc Omoda 5 gãy bánh khi đang chạy, còn ai dám mua khi bán ở Việt Nam?

Một chiếc Omoda 5 tại Malaysia đang di chuyển bất ngờ bị gãy trục ở hệ thống treo sau và dừng đột ngột ngay giữa đường khiến chủ xe vô cùng hoảng sợ.

iPhone on MacBook Keyboard

Nữ chủ nhân của chiếc Omoda 5 tên Stephanie sống tại Malaysia chia sẻ trên mạng xã hội: "Chúng tôi khá may mắn khi sự cố xảy ra khi xe đang giảm tốc độ để đi qua một khúc cua. Tôi rùng mình khi nghĩ điều gì sẽ xảy ra với tôi và 3 người bạn trên xe khi trục xe bị gãy khi đang chạy tốc độ cao trên đường cao tốc mà chúng tôi vừa mới thoát ra trước đó chưa đầy 5 phút".

Được biết, lúc xảy ra sự cố nguy hiểm trên, chiếc xe Trung Quốc không có va chạm, đoạn đường vừa đi qua cũng không có ổ gà. Hơn nữa, chiếc ô tô mang thương hiệu Omoda thuộc tập đoàn Chery này còn khá mới khi quãng đường lăn bánh lúc gặp sự cố là 6.806 km.

Chiếc Chery Omoda 5 bị gãy trục sau khi đang chạy trong phố, ít phút sau khi xe vừa rời cao tốc

Theo quan sát từ hình ảnh, có những vết rỉ sét tại khớp nối của trục sau bánh xe. Vết hàn cũng hết sức sơ sài và không có sự kết nối chắc chắn.

Một người dùng mạng xã hội tại Việt Nam đã phải thốt lên khi đọc thông tin trên: “Mối hàn rất dày nhưng nó chỉ dính 1 bên. Công nghệ China thật tuyệt. Đây là lý do người Việt nghe xe China là sợ

Có những vết rỉ sét tại khớp nối của trục sau bánh xe Chery Omoda 5

Đáng lưu ý, đây không phải là chiếc Chery Omoda 5 đầu tiên bị khách hàng tại Malaysia phản ánh lỗi. Vào hồi đầu tháng 4/2024 vừa qua, một nữ chủ xe khác cũng đã tiếng về chiếc Chery Omoda 5 bị lỗi phanh trên mạng xã hội.

Theo nữ tài xế này, chiếc xe mới ra khỏi trung tâm dịch vụ của hãng thì bất ngờ bị mất phanh trên cao tốc. Nữ chủ xe cũng cho biết cô mới mua chiếc SUV cỡ B này được 2 tháng nhưng đã phải đến trung tâm dịch vụ vài lần.

Vết hàn cũng hết sức sơ sài và không có sự kết nối chắc chắn trên Chery Omoda 5

Sau khi ghi nhận nhiều trường hợp rụng bánh, gãy trục khi đang chạy, Chery đã chính thức triệu hồi 600 xe Omoda 5 có nguy cơ tại Malaysia.

Hãng Chery đã rục rịch quay trở lại thị trường Việt Nam từ năm 2023 nhưng mãi đến nay vẫn chưa ra mắt. Theo dự kiến, Chery Omoda 5 là mẫu SUV cỡ B mà hãng phân phối tại thị trường Việt Nam vào quý III năm nay dưới cái tên gọi khác là Omoda C5.

Chery đã chính thức triệu hồi 600 xe Omoda 5 có nguy cơ gãy bánh tại Malaysia

Ngoài C5, hãng Chery còn bán 3 mẫu xe khác ở Việt Nam trong năm nay là Omoda E5, Jaecoo J7 và Jaecoo J7 PHEV.

Với sự cố nguy hiểm liên quan đến an toàn này khiến nhiều người nghi ngờ về chất lượng của xe Chery Omoda 5, liệu ai còn ai dám mua mẫu xe này cho dù giá có rẻ đi chăng nữa?

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.