Xe thể thao Nissan Z bản kỷ niệm 55 năm được hé lộ

Nissan đang phát triển phiên bản Z-car đặc biệt kỷ niệm 55 sản xuất được lấy cảm hứng từ chiếc Fairlady Z Customized Edition.

iPhone on MacBook Keyboard

Năm 2024, không chỉ Ford Mustang đánh dấu một cột mốc quan trọng mà còn cả Nissan Z, dòng xe huyền thoại đi vào sản xuất cách đây 55 năm, từ tháng 10/1969. Theo Carscoops, mẫu xe thể thao của Nissan sẽ trình làng vào màu Thu năm nay.

Chưa có thông tin cụ thể về các trang bị, nhưng phiên bản kỷ niệm được đồn đoán sẽ kế thừa phong cách của chiếc Fairlady Z Customized Edition ra mắt tại Nhật Bản vào mùa hè năm ngoái.

 

Theo đó, chiếc Nissan Z đặc biệt sẽ có cản trước mang phong cách cổ điển, lưới tản nhiệt tinh chỉnh và cánh gió sau bằng sợi carbon. Một biến thể với thiết kế sọc đen hai bên hông, decal trên nắp ca-pô cùng với mâm xe 19-inch độc đáo cũng sẽ được ra mắt.

Một vài nguồn tin cho thấy những sửa đổi đáng kể sẽ được thực hiện, thể hiện qua sự xuất hiện của các mẫu xe thử nghiệm ở Mỹ nhằm hoàn thiện các tinh chỉnh và thay đổi ở cản trước, lưới tản nhiệt.

Nissan Fairlady Z Customized Edition - Ảnh: Nissan

Phía Nissan sẽ công bố nhiều thông tin hơn vào thời gian tới, nhưng được biết phiên bản đặc biệt này sẽ được sản xuất giới hạn việc phân phối sẽ dựa trên doanh số bán hàng của các đại lý. Cụ thể, các đại lý đã bán ra ít nhất 10 chiếc Nissan Z sẽ nhận được 3 xe thuộc phiên bản giới hạn.

Phiên bản tiêu chuẩn có giá khởi điểm 42.970 USD và được trang bị động cơ V6 tăng áp kép, dung tích 3.0L cho công suất 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 474 Nm. Mẫu xe thể thao Nhật Bản có tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 9 cấp, đi cùng hệ dẫn động cầu sau là trang bị tiêu chuẩn.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.