Xe máy điện Yadea G5 Lite về Việt Nam

Ngoại hình Yadea G5 Lite giống phiên bản G5 trước đó nhưng sử dụng nguồn ắc-quy chứ không dùng pin Lithium, do đó xe có giá thấp hơn nhưng vẫn khó cạnh tranh sòng phẳng với VinFast Evo 200 dùng pin Lithium.

iPhone on MacBook Keyboard
Yadea G5 từng là cái tên được số ít người Việt biết tới khi trình làng thị trường Việt Nam vào năm 2019 với mức giá 40 triệu đồng. Đến nay, mẫu xe này có thêm phiên bản giá rẻ 22 triệu đồng. Khác biệt nằm ở cụm pin Lithium trên G5 và ắc-quy trên phiên bản G5 Lite.
 
Chỉ khác nhau về pin nên ngoại hình Yadea G5 Lite giống hệt phiên bản G5 trước đó. Xe vẫn trang bị đèn pha LED, đèn định vị ban ngày, đèn hậu cũng là loại LED, cặp đèn xi nhan trước được đặt tách biệt trên đầu xe. Phần cốp xe có dung tích 26 lít khá rộng. Kiểu dáng tổng thế thiết kế đơn giản và khá lạ mắt so với nhiều dòng xe máy điện khác hiện nay.
Điểm nhấn trên phần đầu xe là màn hình LCD kích thước 7 inch cung cấp khá nhiều thông tin cho chiếc xe, bao gồm cả tình trạng pin, quãng đường di chuyển, màn hình này cũng có khả năng kháng nước. Cùng khả năng tự động điều chỉnh độ sáng hiển thị theo ánh sáng ngoài môi trường, chống lóa.
 
Chiều cao yên xe 710 mm, kết hợp với khoảng cách từ yên xe đến tay lái 500 mm. Động cơ xe vẫn dùng chung với phiên bản chạy pin Lithium có công suất 1200 watt. Xe có 2 chế độ lái Eco (Tiết kiệm nhiên liệu) và Power, tương ứng với khả năng đạt tốc độ 42 và 50 km/giờ.
 
Thay vì sử dụng pin lithium như bản G5 thì xe điện Yadea G5 Lite sử dụng bộ ắc-quy Graphene, với mức vận tốc trung bình 37 km/giờ, xe máy điện G5 Lite vận hành được quãng đường hơn 90 km sau mỗi lần sạc đầy. Thời gian sạc đầy pin từ 6 - 8 giờ.
Để giảm giá thành, phiên bản Yadea G5 Lite này bị cắt đi một số tính năng định vị vệ tinh, kết nối với điện thoại thông minh, dẫn đường. Với giá bán 22 triệu đồng, Yadea G5 Lite gặp khó với đối thủ dùng pin Lithium như VinFast Evo 200 cũng sắp bán ra thị trường và giá bán tương đương. Ngoài ra, VinFast Feliz phiên bản sử dụng ắc-quy có giá gần 25 triệu đồng cũng là đối thủ đáng gờm của Yadea G5 Lite.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.