Xe máy điện Xiaomi gập gọn chỉ bằng vali du lịch

Chiếc xe điện Xiaomi Himo H1 chỉ nhỏ bằng tờ giấy A3 và dễ dàng đeo theo người hay cất vào cốp xe ô tô với trọng lượng chỉ 13 kg.

iPhone on MacBook Keyboard
Cũng giống như các món đồ công nghệ của mình, những chiếc xe do Xiaomi sản xuất nổi bật bởi thiết kế sáng tạo và tiện dụng của chúng. Xiaomi Himo H1 là một ví dụ như vậy.
 
Chiếc xe này được trang bị một mô-tơ điện DC công suất 180W hoạt động bằng nguồn 36V cấp bởi pin lithium-ion dung lượng 6.000mAh giấu dưới ghế. Khối pin này có trọng lượng chỉ 1,8kg, dễ dàng tháo rời để sạc riêng, sạc đầy trong vòng 5 tiếng. Theo Xiaomi, độ bền của pin sẽ vào khoảng 2 năm/500 vòng sạc trước khi bắt đầu bị giảm dung lượng. Hệ động lực nhỏ bé khiến chiếc xe chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 18km/h và tầm hoạt động 30km.
Chiếc xe có phạm vi hoạt động khoảng 30 km khi sạc đầy 
Khi gập lại hoàn toàn, chiếc xe điện này sẽ trở thành một khối có kích thước (D x R x C) lần lượt là (457,2 x 330,2 x 228,6)mm. Nếu chỉ tính trên diện tích nền sau khi gập gọn, chiếc xe điện Xiaomi Himo H1 chỉ nhỏ bằng tờ giấy A3 và dễ dàng đeo theo người với trọng lượng 13kg.
 
Tuy nhiên với kích thước bé nhỏ, Xiaomi cho biết Himo H1 sẽ chỉ phù hợp với những người có chiều cao tối đa tới 1,8m và trọng lượng dưới 90kg. Mặc dù vậy với kích thước siêu gọn của mình, mẫu xe điện này sẽ rất hữu dụng cho dân văn phòng làm việc ở các trụ sở lớn, đi ăn trưa gần cơ quan hoặc các chủ xe ô tô sử dụng để di chuyển quãng đường ngắn từ bãi đỗ tới những điểm đến.
 
Chiếc xe chỉ nặng 13 kg 
Quan trọng hơn, cũng giống như các sản phẩm khác của Xiaomi, Himo H1 có giá bán rất hấp dẫn: 2.999 NDT (tương đương 9,9 triệu đồng). Tuy nhiên giá bán này sẽ chỉ có được ở chuỗi các cửa hàng Xiaomi Youpin ở Trung Quốc, trong khi hiện tại Xiaomi chưa có kế hoạch phân phối Himo H1 ra ngoài thị trường nội địa.
 
Mặc dù vậy, một số cửa hàng nhập tư nhân và bán online tại Việt Nam hiện vẫn đang rao bán mẫu xe này với giá khoảng 950 USD (tương đương 22 triệu đồng).

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.