Xe máy điện Trung Quốc 'nhái' y hệt Honda Super Cub

Mẫu xe máy chạy hoàn toàn bằng điện mang tên CSC Monterey xuất xứ từ Trung Quốc, có giá bán gần 2.000 USD và sở thiết kế y hệt kiểu dáng dòng xe huyền thoại Honda Super Cub.

iPhone on MacBook Keyboard
Honda chưa tung ra phiên bản Super Cub sử dụng động cơ điện sau khi giới thiệu bản EV-Cub concept tại Nhật Bản vào năm 2019. Tuy nhiên, mới đây trên thị trường đã xuất hiện một dòng xe máy điện hoàn toàn mới, sở hữu thiết kế khiến nhiều người lầm tưởng với Honda Super Cub.
 
Cụ thể, mẫu xe máy điện này có tên CSC Monterey, vừa được công ty CSC Motorcycles có trụ sở tại California, Mỹ phân phối với giá bán 1.995 USD. Thực chất, CSC Monterey là một mẫu xe có nguồn gốc từ Trung Quốc, do hãng xe máy Zongshen tại Trung Khánh sản xuất và được đối tác CSC Motorcycles nhập khẩu, phân phối.
CSC Monterey có kiểu dáng tổng thể y hệt Honda Super Cub 
Nhìn tổng thể, CSC Monterey sở hữu kiểu dáng thiết kế dễ khiến nhiều người lầm tưởng với Honda Super Cub. Bởi những đường nét, tạo dáng Monterey y hệt dòng xe máy huyền thoại của Honda. Từ cách tạo dáng, thiết kế tay lái, đèn pha dạng tròn cổ điển, cho đến yên xe, mâm lốp… trên CSC Monterey dường như được “lấy cảm hứng” từ Honda Super Cub.
 
Điểm khác biệt hiếm hoi có lẻ là phần yên xe CSC Monterey cho hành khách phía sau được thiết kế dày hơn và có thể tháo rời, hai bên thân xe có hộp chứa đồ giả lập kết hợp logo CSC. Ngoài ra, mẫu xe này còn được trang bị CSC Monterey được trang bị đèn LED, mâm xe kích thước 17 inch và hệ thống động cơ điện 2,4 kW kết hợp gói pin 60V 26 Ah.
CSC Monterey đang được CSC Motorcycles nhập khẩu, phân phối với giá bán 1.995 USD, tương đương 46,2 triệu đồng
Theo thông số CSC Motorcycles công bố, tuỳ vào điều kiện sử dụng Monterey có thể đi được quãng đường tối đa từ 32 - 105 km sau mỗi lần sạc. Tốc độ tối đa vào khoảng 52 km/giờ và sức kéo 120 Nm. Hệ thống pin điện trên xe mất khoảng 7 giờ để sạc đầy. Trọng lượng xe tính cả gói pin vào khoảng 81kg.
 
Về tiện ích, ngoài hộc chứa đồ dưới yên xe tích hợp cổng USB sạc các thiết bị di động, CSC Monterey còn có hai ngăn chứa đồ nhỏ ở phía trước.
Ngoài hộc chứa đồ dưới yên xe tích hợp cổng USB sạc các thiết bị di động, CSC Monterey còn có hai ngăn chứa đồ nhỏ ở phía trước
Hiện tại, mẫu xe máy điện CSC Monterey đang được CSC Motorcycles nhập khẩu, phân phối với giá bán 1.995 USD, tương đương 46,2 triệu đồng. Trong khi đó, về phía Honda sau khi giới thiệu bản EV-Cub concept tại Nhật Bản vào năm 2019, hãng xe Nhật vẫn chưa có động thái thương mại hoá phiên bản này để bán ra thị trường. Trong khi bản Honda Super Cub C125 máy xăng đang bán ra thị trường Việt Nam với giá 85 triệu đồng. 

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.