Xe Hàn lấn át xe Nhật trong top 10 bán chạy

Trong 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 1.2020, có đến 6 cái tên đến từ 2 thương hiệu Kia và Hyundai, trong khi Toyota chỉ có 2 đại diện góp mặt.

iPhone on MacBook Keyboard
Tháng 1/2020 đánh dấu một cột mốc đặc biệt, xe Hàn lần đầu có đến sáu sản phẩm đứng trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường, vượt số lượng các mẫu xe Nhật. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trước đó. Danh sách các mẫu xe Hàn này bao gồm: Hyundai Accent, i10, Tucson, Sanata Fe, Kia Cerato, Soluto. 
 
Hyundai Accent gây bất ngờ khi lần đầu chễm chệ ở vị trí cao nhất về doanh số xe du lịch toàn thị trường Việt Nam với 1.733 xe bán ra, vượt qua đối thủ Toyota Vios về thứ 2 với chỉ 1.598 xe tới tay khách hàng trong tháng 1.2020. 
 
Không chỉ Hyundai Accent gây bất ngờ mà danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường còn chứng kiến sự góp mặt của mẫu xe hạng A Hyundai Grand i10 và bộ đôi Hyundai Tucson - SantaFe. 3 mẫu xe này lần lượt đạt doanh số 1.588, 826 và 730 xe.
Toyota Vios với nhiều cải tiến đầu năm 2020 cũng không thể giúp mẫu xe này vượt qua Hyundai Accent 
Không chỉ vậy, Kia cũng góp mặt 2 mẫu xe vào Top 10 xe bán chạy với Soluto và Cerato có doanh số lần lượt 605 và 603 xe. Đóng góp một phần vào danh sách xe Hàn Quốc bán chạy nhất thị trường Việt Nam. 
 
Với nhận diện thương hiệu yếu hơn, chất lượng về sự bền bỉ, độ tin cậy chưa được đánh giá cao bằng xe Nhật, ôtô Hàn Quốc lấy sự thay đổi thường xuyên về mẫu mã, trang bị đi kèm và cách định giá để thăng tiến trên thị trường. Tuy chưa thể vươn lên trở thành thế lực số một ở Việt bởi ít thương hiệu và sản phẩm hơn, nhưng sự đón nhận ngày càng lớn của người tiêu dùng đối với xe Hàn đang khiến cho tính cạnh tranh trên thị trường thêm lớn. Và đó cũng là điều khách hàng đang muốn thấy.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.