Xe điện Wuling Bingo ‘nhá hàng’ với khách Việt nhưng giá bán cao sẽ là rào cản

Mẫu xe điện Trung Quốc Wuling Bingo thuộc phân khúc hạng A, tương đương VinFast VF 5, lần đầu tiên lộ diện ở Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard

Wuling Việt Nam vừa đăng tải hình ảnh và thông tin về mẫu hatchback thuần điện Bingo tại nhà máy TMT Motors. Theo đó, Wuling Bingo sẽ được nhập khẩu trực tiếp và bán ra trong thời gian tới với 5 phiên bản, cạnh tranh cùng VinFast VF 5 cho nhu cầu mua xe điện hạng A dành cho nhu cầu sử dụng ở đô thị.

Wuling Bingo hiện được hãng xe điện Trung Quốc sản xuất ở quê nhà và cơ sở đặt tại Indonesia. Hiện chưa rõ các phiên bản Bingo bán tại Việt Nam sẽ được nhập khẩu từ đâu, trong khi giá bán được dự đoán có thể ở mức 500-600 triệu đồng, bao gồm cả pin và không có chính sách thuê pin như VinFast VF 5 (468 - 548 triệu đồng).

So với Wuling Mini EV, Bingo nhỉnh hơn khi có hỗ trợ sạc nhanh 30% - 80% pin mất 35 phút. Do TMT Motors không có kế hoạch phát triển hệ thống trạm sạc như VinFast nên người dùng nếu muốn sử dụng tính năng này sẽ phải lựa chọn dịch vụ của các bên thứ 3, hoặc tự đầu tư trang bị hộp sạc công suất cao tại nhà bên cạnh việc dùng bộ sạc cầm tay công suất thấp.

Wuling Bingo xuất hiện tại nhà máy TMT Motors - Ảnh: Wuling-ev

Nhà sản xuất cho biết Wuling Bingo có thể di chuyển khoảng 200 - 500 km tùy theo cấu hình pin, xét theo chuẩn thử nghiệm CLTC. Bản tiêu chuẩn có động cơ 40 mã lực, trong khi bản cao cấp trang bị mô-tơ điện mạnh 67 mã lực và vận tốc giới hạn ở mức 100 km/h.

Được phát triển từ nền tảng khung gầm Global Small Electric Vehicle của liên doanh ô tô SGMW, Wuling Bingo có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 3.950 x 1.708 x 1.580 mm, tương đương với Toyota Wigo hay Kia Morning. Ngoài ra, nhờ là xe điện nên Bingo tối ưu được chiều dài cơ sở, đạt mức 2.560 mm nên cabin sẽ đủ thoải mái cho 5 hành khách.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.