Xe điện Volvo sắp bán ở Việt Nam có tên mới

Hai mẫu xe điện Volvo XC40 Recharge and C40 Recharge được thương hiệu Thụy Điển đổi tên và nâng cấp tính năng trang bị.

iPhone on MacBook Keyboard

Nhằm đồng bộ dải sản phẩm ô tô điện hóa và hướng đến việc trở thành hãng xe điện hoàn toàn vào năm 2030, Volvo Cars vừa ra thông báo điều chỉnh tên gọi cho loạt sản phẩm của mình. Cùng với đó, nhà sản xuất Bắc Âu cũng giới thiệu gói trang bị và bản cập nhật phần mềm mới cho đời xe 2024.

Thay đổi trước tiên diễn ra với 2 mẫu xe điện XC40 Recharge and C40 Recharge khi bộ đôi này có tên mới là EX40 và EC40. Riêng tên gọi XC40 tiếp tục được Volvo sử dụng cho các phiên bản động cơ đốt trong của dòng SUV cỡ nhỏ.

Cách đặt tên mới này đã được Volvo triển khai từ năm trước với 3 mẫu xe là EX30, EX90 và dòng MPV thuần điện EM90 dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong đó, ký tự E đầu tiên ám chỉ đây là xe chạy pin hoàn toàn của Volvo, chữ X ám chỉ xe SUV, chữ C dành cho dòng Coupe, M là xe MPV, còn số hiệu thể hiện phân khúc kích thước.

Song song đó, các mẫu xe hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Volvo từ nay cũng sẽ không còn hậu tố Recharge, tương tự loạt xe mild-hybrid. Thay vào đó, người dùng có thể dựa vào tên mã như T6 hay T8 để nhận biết cấu hình động cơ của xe hybrid do Volvo sản xuất.

Cùng với động thái đổi tên cho EX40 và EC40, Volvo cũng giới thiệu bản cập nhật phần mềm Performance cho các phiên bản trang bị 2 động cơ điện của bộ đôi này. 

Cụ thể, công suất tăng thêm khoảng 33,5 mã lực nhằm cải thiện khả năng tăng tốc và ở chế độ lái Performance sức mạnh có thể lên đến 436 mã lực. Bản phần mềm mới này cũng có thể được chủ xe XC40 Recharge and C40 Recharge cập nhật trực tuyến.

Hãng ô tô Thụy Điển còn bổ sung tùy chọn gói trang bị bóng đêm Black Edition cho EX40, EC40 và XC40 đời 2024. Tương tự Volvo XC60 Black Edition, gói trang bị này giúp các model mang số hiệu 40 hầm hố hơn với màu sơn đen Onyx Black, các chi tiết ốp trang trí ngoại thất cùng mâm xe 20-inch tối màu.

Theo chia sẻ từ đại diện nhà phân phối Volvo tại Việt Nam, trong năm 2024 đơn vị này có thể giới thiệu một model thuần điện hoàn toàn mới.

Nhiều khả năng đó là EC40 vì mẫu xe điện Volvo này đang được sản xuất tại Malaysia và có thể đủ điều kiện nhận các ưu đãi thuế nhập khẩu, từ đó giúp giá bán ở mức hợp lý để thu hút khách hàng Việt.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.