Xe điện VinFast sắp mở bán tại Philippines

VinFast công bố ký kết hợp tác với các đối tác ở Philippines, tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối xe điện tại thị trường Đông Nam Á.

iPhone on MacBook Keyboard

Tại sự kiện ra mắt thương hiệu được tổ chức tại thủ đô Manila cuối tháng 5 vừa qua, VinFast chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với nhóm đối tác đầu tiên ở Philippines - thị trường thứ 3 thuộc khu vực Đông Nam Á mà hãng xe điện Việt Nam đặt chân đến trong nửa đầu năm 2024.

Các cửa hàng VinFast đầu tiên dự kiến được khai trương tại Manila vào cuối tháng 6/2024 để bắt đầu kinh doanh những mẫu xe VF 5, VF e34, VF 7 và VF 9. Những chiếc xe VinFast đầu tiên dự kiến được giao đến tay khách hàng Philippines từ quý III năm nay.

VinFast cũng cân nhắc bán mẫu xe điện cỡ nhỏ VF 3 trong thời gian tới, đồng thời nghiên cứu phương án bán xe máy điện và xe đạp điện tại Philippines. Nhà sản xuất xe điện thuộc VinGroup cũng sẽ triển khai đồng thời chính sách cho thuê pin và bán xe kèm pin, đem đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng ở quốc gia đông dân thứ 2 Đông Nam Á.

Tại Philippines, VinFast sẽ áp dụng chính sách hậu mãi bảo hành 7-10 năm cho ô tô điện, cùng chính sách bảo dưỡng và thay thế pin miễn phí nếu dung lượng pin tối đa giảm xuống dưới 70% áp dụng với hình thức thuê pin.

Sự kiện trình làng xe điện VinFast tại Manila, Philippines - Ảnh: VinFast

Các đại lý đã ký hợp tác cùng VinFast bao gồm EV Solutions, K1 Prestige Bay Motors Inc và Autoflare Corporation, trụ sở tại thủ đô Manila; và MNV Auto Group Inc., trụ sở tại thành phố Iloilo. Theo kế hoạch, VinFast sẽ khai trương hàng chục cửa hàng đại lý trong năm 2024, tập trung ở những tuyến đường lớn tại thủ đô Manila và các thành phố lớn ở Philippines.

Bà Nguyễn Thị Minh Ngọc, Tổng Giám đốc VinFast Philippines cho biết: “Hợp tác cùng các đối tác uy tín, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô, VinFast cam kết mang đến cho người tiêu dùng Philippines giải pháp di chuyển điện thông minh, tiện lợi và an tâm trong thời gian ngắn nhất. Sự hợp tác này đánh dấu bước tiến quan trọng, mở rộng hiện diện và tạo nền tảng vững chắc cho VinFast phát triển mạnh mẽ tại thị trường Philippines. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới phân phối xe điện, phủ khắp các thành phố lớn ở Philippines, góp phần thúc đẩy xu hướng giao thông xanh không thể đảo ngược trên toàn cầu”.

Trong năm 2024, VinFast dự định mở rộng kinh doanh xe điện tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, châu Âu, các quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.