Xe điện Nissan Ariya độ offroad sắp chinh phục 27.000 km Bắc Cực và Nam Cực

Mẫu xe điện Nissan Ariya sẽ thực hiện hành trình17.000 dặm tương đương 27.000km từ Bắc Cực từ tính đến Nam Cực vào tháng 3/2023.

iPhone on MacBook Keyboard
Với hành trình này, Nissan Ariya phải đối phó với các địa hình và môi trường khắc nghiệt gồm cánh đồng băng, tuyết sâu, leo núi dốc và cồn cát sa mạc khắc nghiệt.
Arctic Trucks - chuyên gia về xe thám hiểm vùng cực, đã hợp tác với các nhóm thiết kế và kỹ thuật của Nissan để chuẩn bị Ariya sẵn sàng vượt qua các điều kiện khắc nghiệt này. Chiếc xe được tinh chỉnh một số chi tiết, riêng pin và hệ thống truyền động được giữa nguyên. Sự khác biệt dễ dàng nhận thấy là hệ thống treo, phần vòm nhựa và lốp 39 inch.
 
Nissan Ariya cấu hình động cơ kép với hệ thống điều khiển bốn bánh chủ động e-4ORCE của Nissan, tạo ra công suất cực đại 389 mã lực và mô-men xoắn 600 Nm.
Những tinh chỉnh của e-4ORCE - công nghệ điều khiển 4 bánh xe điện tiên tiến của Nissan cho phép chiếc xe thám hiểm giải quyết các địa hình khắc nghiệt nhất. Xe giữ nguyên hệ truyền động và pin tiêu chuẩn, trang bị lốp BF Goodrich 39 inch. 
 
Máy bay không người lái có thể phóng trực tiếp từ bộ phận tiện ích trên nóc xe. Một cải tiến nữa là đơn vị năng lượng tái tạo, di động sẽ được sử dụng để sạc Ariya ở vùng cực Bắc và cực Nam.
 
Để tối ưu vấn đề sạc pin ở các vùng khắc nghiệt, Nissan Ariya bổ sung thêm tuabin gió với tấm pin mặt trời nhằm tái tạo năng lượng bộ pin 90 kWh khi dừng lại để nghỉ ngơi.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.