Xe điện Mazda EZ-6 thay thế Mazda6 sẽ bán ra vào cuối năm

Mazda EZ-6 trình làng tại triển lãm Auto China 2024 được xem là phiên bản thuần điện của dòng sedan cỡ D Mazda6.

iPhone on MacBook Keyboard

Mazda Trung Quốc và nhà sản xuất nội địa Changan Automobile đã bắt tay nhau cho dự án phát triển mẫu xe điện hoàn toàn mới Mazda EZ-6. Theo kế hoạch ban đầu, dòng xe này sẽ thay thế Mazda6 và được sản xuất dành riêng cho khách hàng Trung Quốc với kế hoạch bán ra vào cuối năm 2024 này. Tại quốc gia hơn 1,4 tỷ dân, xe điện đang bùng nổ mạnh mẽ, thúc đẩy các thương hiệu ô tô đa dạng hóa dải sản phẩm thuần điện để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Mazda EZ-6 vẫn được xây dựng dựa trên ngôn ngữ thiết kế KODO, điều đã được Mazda áp dụng cho các dòng xe của họ từ nhiều năm qua. Với phong cách này, Mazda EZ-6 duy trì kiểu dáng của một chiếc sedan coupe mềm mại, gây ấn tượng với lưới tản nhiệt tích hợp đèn LED. Mazda cung cấp cho khách hàng 2 phiên bản để dễ dàng lựa chọn, một bản thuần điện và một bản plug-in hybrid dành cho những người chưa thể chuyển hẳn sang việc sử dụng xe điện.

Ngoài việc có ngoại hình được điều chỉnh lại nhằm giúp chiếc xe trông hiện đại, khác biệt hơn, Mazda cho biết họ cũng tập trung vào khả năng vận hành để hướng đến những người yêu thích cảm giác lái thể thao. Khả năng phản ứng thân xe và hiệu suất phanh là hai yếu tố được tối ưu nhiều nhất để đáp ứng tiêu chí này. Mazda EZ-6 có tỷ lệ phân bổ trọng lượng 50:50 giữa phía trước và phía sau. Xe được trang bị cấu hình treo trước MacPherson và treo sau đa liên kết. 

Ngoài ra, phần cánh gió phía sau với cơ chế tự động điều chỉnh dựa vào tốc độ giúp gia tăng lực ép xuống mặt đường, góp phần đảm bảo sự ổn định thân xe khi vận hành. Mazda EZ-6 được trang bị gói an toàn chủ động để hỗ trợ người lái điều khiển xe an toàn, giảm thiểu tai nạn. Công nghệ đỗ xe thông minh cho phép điều khiển xe bằng giọng nói ngay khi người dùng đang bên ngoài xe.

Bên trong nội thất, Mazda cung cấp cho người lái nhiều cách khác nhau để điều chỉnh các chức năng, chẳng hạn như trợ lý giọng nói, màn hình cảm ứng hoặc cử chỉ. Mazda EZ-6 phiên bản dùng động cơ điện có thể đi được quãng đường ước tính 600 km sau mỗi lần sạc, trong khi phiên bản lai điện được cho là có thể chạy được 1.000 km với lần nạp đầy nhiên liệu.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.