Xe điện Kia EV3 2025 nhá hàng với ngoại hình ấn tượng

Mẫu xe điện Kia EV3 2025 dự kiến ra mắt toàn cầu vào ngày 23/5 với giá bán vào khoảng 30.000 USD.

iPhone on MacBook Keyboard

Trong vài năm gần đây, Kia cùng Hyundai đã và đang có những thành công ấn tượng trên thị trường xe điện, liên tục sản xuất những mẫu xe vượt trội về cả thiết kế lẫn hiệu suất. Hiện tại, Kia dường như đã sẵn sàng dấn thân vào một phân khúc mà nhiều nhà sản xuất chưa khai phá, mang đến những lựa chọn hợp lý cho người tiêu dùng.

Một phần của EV3 2025 sắp ra mắt - Ảnh: Kia

Mẫu xe điện mới nhất của Kia với tên gọi EV3, dự kiến có giá bán vào khoảng 30.000 USD, đồng nghĩa đây là dòng xe điện có giá cả phải chăng nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Nếu EV3 có được hiệu suất vận hành đủ tốt tương tự như EV6 và EV9, mẫu xe sắp ra mắt của Kia dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm từ những người tiêu dùng đang muốn chuyển đổi sang xe điện, đồng thời ưu tiên chi phí sử dụng.

Được định vị là SUV điện cỡ nhỏ dành cho đô thị, thiết kế của Kia EV3 được lấy cảm hứng từ "đàn anh" EV9 có 7 chỗ. Các điểm tương đồng thể hiện rõ ở cụm đèn hậu kéo dài theo chiều dọc và chiều ngang đi qua cửa hậu cũng như khu vực cột D có cánh lướt gió nhô ra trên kính hậu. Có vẻ như cần gạt mưa cũng được bổ sung sau sự thiếu sót của chiếc Hyundai Ioniq 5.

Một phần của EV3 2025 sắp ra mắt - Ảnh: Kia

Đèn pha của xe có thiết kế gợi nhớ đến một số mẫu xe động cơ đốt trong của Kia, một lựa chọn chiến lược nhằm duy trì mức giá cạnh tranh cho EV3. Lưới tản nhiệt phía trước của xe có thiết kế cong hơn so với EV9. Nhiều yếu tố trong thiết kế của xe gần giống với thiết kế của mẫu xe ý tưởng EV3 được ra mắt vào cuối năm trước, cho thấy rằng mẫu xe sản xuất có thể rất giống với mẫu xe ý tưởng.

Hiển nhiên vẫn có những điểm khác biệt đáng chú ý giữa các mẫu xe điện Kia, trong số đó là một số dấu hiệu đặc biệt trên tấm ốp phía sau được đặt ngay phía trước đèn hậu. Khó có thể phân biệt đây là ốp cản hay vị trí đặt các cổng sạc. Tuy nhiên, những chi tiết này là bằng chứng cho thấy Kia không chỉ đơn thuần sử dụng lại thiết kế từ mẫu xe trước đó.

Mẫu concept EV3 ra mắt vào năm ngoái - Ảnh: Kia

Thông tin chi tiết về thiết kế cũng như thông số kỹ thuật sẽ được hãng xe Hàn Quốc công bố khi Kia EV3 chính thức ra mắt toàn cầu vào cuối tháng 5 tới đây.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.