Xe điện Jaguar I-Pace của Vua Charles III được bán đấu giá

Chiếc xe điện Jaguar I-Pace mang giá trị lịch sử khi có màu sơn độc quyền và từng được sử dụng bởi người đứng đầu Hoàng gia Anh.

iPhone on MacBook Keyboard

Vào đấu tháng 3/2024 tới, cuộc đấu giá của Historics sẽ diễn ra với tâm điểm dành cho những người đam mê xe là chiếc Jaguar I-Pace đời 2018. Lý do khiến mẫu xe điện qua sử dụng này được chú ý bởi chủ cũ của nó chính là Vua Charles III.

Cách đây 6 năm, khi còn là Thái tử Charles, người đứng đầu Hoàng gia Anh hiện nay đã đặt hàng Jaguar mẫu ô tô điện đầu tiên của hãng. Ban đầu, xe có màu sơn nguyên bản Eiger Grey nhưng đã được yêu cầu thay đổi sang màu yêu thích của Vua Charles III.

Sau khi được nhà sản xuất sơn lại, đó trở thành chiếc Jaguar I-Pace duy nhất trên thế giới sở hữu ngoại thất xanh Loire Blue, đi cùng nội thất bọc da Light Oyster Windsor.

Không chỉ vậy, mẫu xe điện này còn mang tính lịch sử khi từng được cầm lái trực tiếp bởi Vua Charles III, đưa đón Hoàng hậu Camilla cũng như phục vụ cố Nữ hoàng Elizabeth II.

Hiện nay, chiếc xe thuộc sở tư nhân sau khi được Hoàng gia Anh bán lại vào năm 2021. Ở thời điểm đó, chiếc Jaguar I-Pace EV400 HSE mới lăn bánh được khoảng 3.000 dặm, tương đương 4.800 km. Đến nay, thông tin giới thiệu từ nhà đấu giá Historics cho thấy xe có quãng đường di chuyển 35.000 dặm, tức khoảng 56.300 km.

Mức giá kỳ vọng cho chiếc xe điện đặc biệt này được dự đoán vào khoảng 55.000-70.000 bảng Anh, tương đương 69.600-88.500 USD. Trong khi đó, giá bán khởi điểm cho Jaguar I-Pace tại Anh hiện nay là 69.995 bảng cho bản tiêu chuẩn.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.