Xe điện Hyundai IONIQ 5 đi 2.700 km xuyên ĐNÁ, về đích tại TP.HCM

Đoàn xe điện Hyundai IONIQ 5 vừa kết thúc thành công hành trình di chuyển qua 5 nước Đông Nam Á trong 10 ngày với đích đến là Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard

Ngày 30/11, hành trình mang chủ đề Go Far with Zero Worries do Hyundai Motor Asean tổ chức đã chinh phục hành công chuyến đi dọc 5 nước Đông Nam Á bằng xe điện Hyundai IONIQ 5.

Đội hình 5 xe IONIQ 5 đã thực hiện lộ trình hơn 2.700 km xuyên qua biên giới của Singapore, Malaysia, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam, xuất phát ngày 20/11 từ đảo quốc Sư tử với điểm đích là TP.HCM.

Hành trình kéo dài 10 ngày với lộ trình trải dài trên 5 quốc gia ASEAN - Ảnh: HMA.

Ngoài 5 chiếc ô tô điện, chương trình IONIQ 5 ASEAN Tour còn có sự hỗ trợ hậu cần từ xe động cơ đốt trong là Hyundai Creta và Staria. Được biết, ban tổ chức bố trí 3 xe IONIQ 5 được sản xuất tại Singapore và 2 xe IONIQ nhập khẩu từ Indonesia để phục vụ hành trình.

Khá đáng tiếc khi không có thành viên người Việt tham dự chuyến đi này dù Hyundai IONIQ 5 có được lắp ráp tại Việt Nam bởi Hyundai Thành Công. Nhân sự chinh phục hành trình được công bố bao gồm đại diện hãng xe Hàn Quốc, đại diện Hiệp hội Ô tô Singapore, thành viên Hyundai Club, cùng nhiều chuyên gia tới từ Indonesia và Thái Lan.

Theo Hyundai, địa hình, tình trạng giao thông và hạ tầng khác biệt giữa các quốc gia được xem là cơ hội để IONIQ 5 thể hiện sự phù hợp về thiết kế cũng như tính năng vận hành ở điều kiện giao thông đặc thù ở Đông Nam Á nói chung cũng như Việt Nam nói riêng.

IONIQ 5 có hỗ trợ chuẩn sạc siêu nhanh 350 kW DC, mất 18 phút để sạc từ 10% đến 80% pin - Ảnh: HMA.

Ở thị trường trong nước, Hyundai IONIQ 5 chính thức được bán ra từ giữa năm 2023 với 2 phiên bản Exclusive giá 1,3 tỷ và Prestige giá 1,45 tỷ đồng. Xe trang bị tiêu chuẩn một động cơ điện đặt ở cầu sau nhưng có thông số khác biệt, lần lượt 167 mã lực và 214 mã lực cho bản Exclusive và Prestige.

Hyundai IONIQ 5 Exclusive trang bị cụm pin dung lượng 58 kWh cho quãng đường di chuyển tối đa 384 km khi sạc đầy. Phiên bản Prestige nhỉnh hơn với cụm pin 72,6 kWh và phạm vi hoạt động 451 km.

Mẫu xe điện Hàn Quốc hiện cạnh tranh cùng VinFast VF 8 có giá bán kèm pin dao động 1,29-1,54 tỷ đồng. Có mức gin dễ chịu hơn đối thủ nhưng mạng lưới trạm sạc dành cho IONIQ 5 tại Việt Nam còn khá hạn chế, trong khi xe điện VinFast đã có được hệ thống trạm sạc công cộng rộng khắp trên cả nước. Hyundai đặt mục tiêu năm 2024 sẽ phủ 80% mạng lưới trạm sạc tại Việt Nam để phục vụ khách hàng sử dụng xe điện.

Một số hình ảnh khác trong hành trình IONIQ 5 ASEAN Tour

Ảnh: Hyundai Motor Asean

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.