Xế điện Genovation GXE có đủ khả năng khiến các ‘ông lớn’ cúi đầu nể phục?

Gây tiếng vang lớn với việc hô biến thành công chiếc Chevrolet Corvette Z06 nguyên bản trở thành chiếc xe điện nhanh nhất thế giới có tên Genovation GXE, Genovation Car đang khiến các ông lớn trong làng xe điện thế giới phải nể phục.

iPhone on MacBook Keyboard
Tuy chỉ là một hãng xe hơi nhỏ tuy nhưng Genovation đã làm được điều mà nhiều hãng xe lớn với dây chuyền sản xuất hiện đại phải cúi đầu nể phục. Họ đã lập nên kỷ lục tốc độ mới cho chiếc xe đường phố chạy điện sau khi Genovation GXE đạt vận tốc tối đa 330,8 km/h tại một cuộc chạy thử nghiệm ở Trung tâm vũ trụ Kennedy.
Chiếc xe điện có công suất lên đến 660 mã lực và mô-men xoắn cực đại 813 Nm.
 
Genovation đã tạo ra một cỗ máy chạy bằng điện phá vỡ giới hạn tốc độ nhưng vẫn đảm bảo hợp pháp khi lưu thông trên đường.
 
Với thiết kế dựa trên mẫu Corvette Z06, Genovation GXE đã thay thế khối động cơ V8 7.0L bằng 2 động cơ điện công suất lớn và hệ thống pin lên tới 44kWh. Kết hợp cùng hệ truyền động mới, chiếc xe điện có công suất lên đến 660 mã lực và mô-men xoắn cực đại 813 Nm.
Genovation sẽ sản xuất 75 chiếc Genovation GXE, giá mỗi chiếc vào khoảng 750.000 USD.
Nhận thấy được tiềm năng, hãng xe nhỏ nước Mỹ quyết định sẽ mang siêu phẩm này ra thị thường để có thêm nhiều người hơn nữa được trải nghiệm cảm giác cầm lái chiếc xe điện đường phố nhanh nhất thế giới. Theo kế hoạch, Genovation sẽ sản xuất 75 chiếc, giá mỗi chiếc vào khoảng 750.000 USD. 
Với thiết kế dựa trên mẫu Corvette Z06, Genovation GXE đã thay thế khối động cơ V8 7.0L bằng 2 động cơ điện công suất lớn và hệ thống pin lên tới 44kWh.
Thoạt nghe con số trên, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy cái giá mà hãng Genovation đưa ra khá “chát” khi nó đắt gấp 10 lần so với nguyên mẫu Chevrolet Corvette Z06.Tuy nhiên, đem so sánh với một mẫu xe điện đình đám khác là Audi R8 e-Tron thì đây vẫn là cái giá có thể chấp nhận được nếu biết rằng chiếc xe điện của Audi có giá lên tới 1,1 triệu USD.
 
Nếu làm một so sánh nhỏ, có thể thấy Audi R8 e-tron thua thiệt hoàn toàn so với Genovation GXE. Chiếc xế điện nước Đức chỉ đạt công suất 456 mã lực và tốc độ tối đa là 250 km/h. 
 
Dự kiến, những chiếc xe đầu tiên sẽ được chuyển tới tay người mua vào quý cuối cùng năm 2019.
 
Hoàng An

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.