Xe điện BYD lăn bánh trên đường phố Việt Nam

Hãng xe điện BYD đang gấp rút chuẩn bị cho việc giới thiệu sản phẩm tại Việt Nam, bắt đầu bằng hoạt động lái thử diễn ra tại TP.HCM trong tháng 6/2024.

iPhone on MacBook Keyboard

Trước thời điểm ra mắt chính thức đến khách hàng trong nước, BYD Việt Nam và hệ thống phân phối có động thái tiếp cận sớm người dùng quan tâm xe điện thông qua chương trình trải nghiệm mang tên BYD Week tại Thành phố Thủ Đức - TP.HCM. 

Theo đó, hãng xe điện Trung Quốc tổ chức lái thử thực tế 3 dòng ô tô thuần điện sẽ bán chính hãng trong thời gian tới là Dolphin, Atto 3 và Seal. Với hình ảnh được hé lộ, các bài thử được thiết kế bởi chuyên gia và bố trí tách biệt với giao thông công cộng.

Khu vực lái thử xe điện BYD tại TP.HCM - Ảnh: Vinh Nguyen

Dự kiến, nhà sản xuất sẽ công bố sơ bộ thông số kỹ thuật cũng như chính sách bán hàng ưu đãi dành cho khách hàng đặt cọc sớm các mẫu xe điện BYD. Những chính sách được hé lộ bao gồm giảm tiền mặt, tặng trụ sạc treo tường và bộ sạc di động, hỗ trợ gói bảo hiểm và cứu hộ…

Tuy nhiên, giá bán chi tiết sẽ được giữ kín đến khi thương hiệu Trung Quốc đưa vào vận hành hệ thống phân phối tại Việt Nam. Các showroom BYD ở nhiều tỉnh thành đang trong giai đoạn hoàn thiện và có thể khai trương vào tháng 7 tới đây. Theo kế hoạch, BYD muốn mở 50 điểm bán hàng và dịch vụ vào cuối năm nay tại Việt Nam.

BYD dự kiến mở bán xe điện tại Việt Nam trong tháng 7/2024 

Song song đó, phía BYD Việt Nam cho biết đang tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác để phát triển trạm sạc công cộng dành cho người dùng của hãng. Trong khi đó, đối thủ của BYD là VinFast đang có mạng lưới hàng nghìn điểm sạc độc quyền trên toàn quốc do công ty anh em V-Green vận hành. 

Ngoài hãng xe điện thuộc VinGroup, BYD sẽ còn phải cạnh tranh với nhiều thương hiệu đồng hương trong thời gian tới ở mảng xe năng lượng mới, chẳng hạn Chery với hãng con Omoda & Jaecoo, Aion thuộc GAC, hay MG của tập đoàn ô tô SAIC. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.