Xe cũ Toyota Avanza mất giá nặng hơn Mitsubishi Xpander

Trong khi chiếc Mitsubishi Xpander chạy 'lướt' có giá hơn 600 triệu đồng thì Toyota Avanza đã qua sử dụng cùng đời chỉ có giá khoảng 500 triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Toyota Avanza 2019 có giá bán niêm yết xe mới gần 600 triệu đồng, trong khi Mitsubishi Xpander số tự động giá 620 triệu đồng. Như vậy, mức chênh lệch giữa Avanza và Xpander khoảng 30 triệu đồng nhưng trên thị trường xe cũ hiện nay ghi nhận, Toyota Avanza mất giá hơn hẳn Mitsubishi Xpander.
 
Cụ thể, Toyota Avanza đời 2019 mới sử dụng 1 năm rao bán với giá 520 triệu đồng. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander 2019 cũng có nhiều xe đang rao bán với giá khoảng 620 triệu đồng. Như vậy với Toyota Avanza, khách hàng chịu lỗ chi phí lăn bánh và phí khấu hao, còn với Mitsusbishi Xpander, gần như khách hàng chỉ mất tiền đăng ký xe sau 1 năm sử dụng.
 
Về thông số, Toyota Avanza và Mitsubishi Xpander có kích thước tổng thể khá tương đồng khi chỉ chênh lệch nhau từ 10 đến 30 mm. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của Xpander lại nhỉnh hơn Avanza khoảng 120 mm, mức chênh lệch này mang lại cho Xpander lợi thế lớn về không gian khoang cabin.
Thiết kế lạc hậu khiến Toyota Avanza không ăn khách tại Việt Nam, ngay cả đối với xe cũ 
Về thiết kế, Toyota Avanza tỏ ra thua thiệt đối thủ Mitsubishi Xpander khi vẫn duy trì những đường nét truyền thống và thiếu tính sáng tạo. Bên cạnh đó, "dàn chân" Avanza mới chỉ có kích thước 15 inch hợp kim, gương chiếu hậu chỉnh/gập điện nhưng không được tích hợp đèn báo rẻ và sơn đồng màu với thân xe.
 
Một phần nguyên nhân khiến Toyota Avanza mất giá không chỉ nằm ở thiết kế mà còn ở khoang nội thất bên trong. Thiết kế vô lăng trên Avanza 2019 không có chức năng ga tự động như Xpander. Nhờ sở hữu chiều dài trục cơ sở xe lớn hơn đối thủ nên Xpander 2019 sở hữu không gian ghế ngồi rộng rãi cho 7 người lớn. Trang bị tiện nghi giữa 2 mẫu xe gần tương đương nhau nhưng Xpander nhỉnh hơn nhờ có nút bấm khởi động trong khi Avanza dù mới nâng cấp nhưng chỉ là chìa khóa cơ.
 
Toyota Avanza lại trang bị động cơ 1.5L 2NR-VE 4 xi lanh thẳng hàng sản sinh công suất tối đa 105 mã lực, mô men xoắn cực đại 136 Nm.
 
Nếu phải chọn ra một mẫu xe chiến thắng thì rõ ràng cán cân hoàn toàn nghiêng về phía Mitsubishi Xpander. Điều này rõ ràng khiến Toyota Avanza nhanh mất giá hơn đối thủ Mitsubishi Xpander. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.