Xe cũ Mitsubishi Grandis 'lột xác' với ghế điện Lexus và vô lăng Pajero Sport

Chiếc Mitsubishi Grandis sản xuất 10 năm trước được chủ xe chăm chút nâng cấp ghế điện của xe Lexus cho 2 ghế trước và thay thế vô lăng đời mới của Pajero Sport.

iPhone on MacBook Keyboard
Mitsubishi Grandis được rất nhiều chủ xe nâng cấp ghế trước bằng bộ ghế lấy từ Lexus dòng RX. Với 2 ghế mới, toàn bộ ghế trước của Grandis có thêm tính năng chỉnh điện. Một số người còn độ được cả bộ nhớ ghế cho 2 ghế này.
 
Phong trào độ ghế xe sang trên các dòng xe phổ thông bắt đầu từ những bộ ghế tháo xe Lexus RX350 đã qua sử dụng. Hầu hết các bộ ghế này lấy từ những chiếc xe đời cũ và được tân trang, bọc da mới và độ lên các dòng xe phổ thông. Việc này giúp cho chiếc xe có bộ ghế đẹp hơn, ngồi êm hơn, và có luôn chức năng chỉnh điện cho 2 hàng ghế trước.
Một chiếc Grandis được trang bị 2 ghế trước chỉnh điện lấy từ xe Lexus 
Riêng đối với Mitsubishi Grandis, chủ xe thường độ thêm cả vô lăng của mẫu Mitsubishi Pajero Sport đời mới. Cụm vô lăng thay thế này không chỉ giúp khoang lái đẹp hơn, mà nó còn bổ sung thêm tính năng chỉnh âm lượng, điều khiển hệ thống giải trí và cũng có thể độ thêm hệ thống Cruise Control.
 
Việc độ thêm hai chi tiết này có chi phí không quá lớn, hoàn toàn nằm trong khả năng của nhóm khách hàng phổ thông.
 
Mitsubishi Grandis từng được lắp ráp và phân phối chính hãng tại Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2005 cho đến khi bị khai tử vào năm 2011. Kể từ lần đầu ra mắt, chiếc xe này ngay lập tức gây ấn tượng bởi kiểu dáng đột phá và một số công nghệ hiện đại cho đến 10 năm sau này mới bắt đầu phổ biến. 
Vô lăng của Pajero Sport thường được các hủ xe Grandis thay thế 
So với đối thủ duy nhất tại thời điểm ra mắt là Toyota Innova, Mitsubishi Grandis tỏ ra nổi trội hơn về thiết kế ngoại hình và nội thất. Những chiếc Mitsubishi Grandis đời cũ từ 2005 đến 2007 đang rao bán trên mạng với giá trên dưới 300 triệu đồng, một mức giá rất thấp nếu so với công năng sử dụng của nó.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.