Xế cổ huyền thoại Lamborghini 350GT tái sinh

Lamborghini Polo Storico là nơi chịu trách nhiệm phục hồi xe cũ và bảo tồn di sản thương hiệu của hãng Lamborghini đã phục thành công chiếc 350GT – mẫu xe cổ đánh dấu sự ra đời của hãng xe mang biểu tượng chú “Bò mộng”.

iPhone on MacBook Keyboard
Chiếc 350GT chính là mẫu xe đầu tiên mà Lamborghini đem vào sản xuất đại trà với số lượng 120 chiếc trong khoảng thời gian từ 1964 - 1966. Nó chính thức ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva Motor Show 1964.
Chiếc 350GT chính là mẫu xe đầu tiên mà Lamborghini đem vào sản xuất đại trà với số lượng 120 chiếc.
Lamborghini 350GT sử dụng động cơ V12 dung tích 3.5L, sản sinh công suất 280 mã lực đi cùng với hộp số sàn 5 cấp, nó có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 6,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.
 
Không có những bức ảnh hiện trạng ban đầu của chiếc 350GT khi mới đem đến trung tâm phục hồi. Chỉ biết rằng, sau khi được chỉnh sửa và tân trang lại dưới bàn tay của những chuyên gia hàng đầu, mẫu xe cổ huyền thoại đã được thổi vào một sức sống mới. 
Chỉ riêng phần trang trí nội ngoại thất đã tiêu tốn hơn 1000 giờ đồng hồ.
Lamborghini Polo Storico đã dành ra 780 giờ đồng hồ làm việc cật lực để khôi phục nguồn sức mạnh cho chú bò có tuổi thọ lên tới hơn 50 năm. Toàn bộ hệ thống điện, tản nhiệt, phanh,… đều được làm mới. 
Riêng phần trang trí nội ngoại thất tiêu tốn hơn 1000 giờ đồng hồ, có lẽ chiếc 350GT mà người chủ của nó gửi gắm vào tay những chuyên gia của Lamborghini cũng đá khá tã. Điều đáng chú ý là toàn bộ phần thân xe được bao phủ lại bởi 22 lớp sơn và hoàn toàn được làm bằng tay.
Toàn bộ hệ thống điện, tản nhiệt, phanh,… đều được làm mới.
Bên cạnh đó, trung tâm Polo Storico cũng đảm bảo phụ tùng thay thế đều là hàng chính hãng thậm chí cả đài radio Blaupunkt cổ cũng được đưa vào lắp đặt. Những chi tiết không có đồ để thay được các chuyên gia tìm cách phục hồi chứ không đưa vào một trang bị mới khác dòng.
Mẫu xe cổ huyền thoại đã được thổi vào một sức sống mới.
Sau khi hoàn thành quá trình khôi phục, người chủ của chiếc Lamborghini 350GT  đã tổ chức một buổi tiệc đặc biệt đồng thời chạy thử xe tại đường đua Autodromo di Modena. 

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.