XBus - xe điện có thể biến hóa kiểu dáng

Chiếc XBus của hãng xe Đức có đến 9 kiểu thiết kế khác nhau dựa trên một nền tảng xe điện nhỏ gọn.

iPhone on MacBook Keyboard
 
Công ty Electric Brands (Đức) vừa mới giới thiệu nền tảng xe điện của mình bằng cách tiết lộ Xbus. Chiếc EV (xe thuần điện) nhỏ bé này cực kỳ đặc biệt.
 
Chiếc xe điện hạng nhẹ với thân xe cao này có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 3.640 x 1.600 x 1.940 mm và được phân loại là xe bốn bánh hạng L7e-B2. Do đó, trọng tải của XBUS được giới hạn ở mức 450-600 kg để vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, nhờ hệ thống truyền động điện và hình hộp, xe có thể chứa tối đa bốn hành khách và hành lý của họ. 
undefined
Không gian nội thất vừa đủ cho 4 hành khách và tiện nghi cần thiết
Theo định nghĩa pháp lý ở châu Âu, Xbus không phải là... ô tô. Nó thuộc lớp L7e dành cho xe đạp bốn bánh. Điều này giải thích tại sao pin tiêu chuẩn chỉ có công suất 10 kWh nhưng đủ để đi được 200 km trong một lần sạc. Thêm một tùy chọn, gói 30 kWh nâng phạm vi hoạt động lên 600 km.
 
Xbus sử dụng động cơ điện bốn bánh trung tâm tạo ra công suất cực đại 75 mã lực (56 kW) và 20 mã lực (15 kW) công suất liên tục. Tốc độ tối đa là 100 km/h. Xe có ngăn kéo pin ở giữa. Có thể hoán đổi pin tại một đại lý, chỉ cần 2 người làm thủ công mà không cần công cụ chuyên dụng. Ban đầu, sẽ có 600 đại lý ở châu Âu và cuối cùng sẽ mở rộng lên 1.000 điểm thay pin.
 
undefined
Chiếc xe có thể đơn thuần là một phương tiện chở khách thông thường
Electric Brands sẽ tạo ra một số mô-đun cho Xbus, cung cấp cho người mua 9 kiểu dáng để lựa chọn. Có thể kể đến các kiểu dáng: một chiếc xe buýt được bao bọc hoàn toàn, một chiếc xe bán tải có giường cố định, một chiếc xe bán tải có giường nằm nghiêng và một phiên bản phẳng với các mặt gập xuống... Thậm chí sẽ có một biến thể cắm trại với tủ lạnh, bồn rửa, bếp nấu và TV bên trong.
 
Thiết kế thông minh giúp dễ dàng lắp các loại tấm thân xe khác nhau ở phía sau mà vẫn giữ được mặt phẳng dễ thương đặc trưng bởi phần nhô dài phía trước và cụm đèn pha LED tròn định vị cao. Bên trong, bảng điều khiển cũng tối giản không kém với màn hình cảm ứng thông tin giải trí, hai khe cắm loa USB và không có nhiều thứ khác, với hầu hết các nút, bao gồm cả nút chuyển số, nằm trên vô lăng. 
 
undefined
Xe cũng có thể được thiết kế thành một mẫu xe tải nhẹ tải trọng 500 - 600 kg như Suzuki Carry
XBus có giá bán ở Đức bắt đầu từ 21.431 USD cho phiên bản tiêu chuẩn cho đến 38.392 USD cho phiên bản cắm trại địa hình. Bạn có thể tạo sự kết hợp của riêng mình trong trình cấu hình chính thức của Electric Brand. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, việc sản xuất sẽ bắt đầu vào giữa năm 2022 tại Itzehoe, Đức.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.