Wuling Victory 'ăn đứt' Toyota Innova về thiết kế, tiện ghi

Hãng xe Trung Quốc Wuling chuẩn bị ra mắt một chiếc MPV mang tên Victory với định vịnh phân khúc cạnh tranh với Toyota Innova.

iPhone on MacBook Keyboard
Victory là 1 trong 4 dòng xe nằm trong tham vọng toàn cầu hóa của thương hiệu Wuling cùng Hong Guang X (SUV địa hình 7 chỗ), Cetus (MPV lai SUV) ra mắt trong năm nay cùng Sirius (xe thể thao) chào sân vào 2022.
Khoang nội thất tiện nghi như xe sang 
Ngoại hình của xe khá to lớn với chiều dài gần 4,9 mét, nghĩa là dài hơn cả đối thủ Toyota Innova. Trong khi đó chiều rộng của xe là 1.879 mm, chiều cao đo được là 67 mm. Chiều dài cơ sở của xe gây bất ngờ với số đo 2.800 mm, lớn hơn đáng kể so với Toyota Innova.
 
Hãng xe Trung Quốc cũng công bố góc chụp đồ họa từ trên cao để minh họa cho hệ thống Cruise Control thông minh có thể tự động giữ khoảng cách với xe phía trước. Với kích thước lớn, Wuling Victory cho cảm giác cao cấp và đồ sộ, mang đến phong cách xe gia đình hạng sang. 
Cửa sổ trời lớn nhất phân khúc 
Trong khi đó, nội thất của xe được tiết lộ khá rõ ràng với không gian hiện đại và khá tiện nghi theo phong cách xe sang. Táp lô được thiết kế đa tầng với màn cảm ứng LCD độ phân giải siêu cao dạng nổi làm trung tâm.
 
Cửa sổ trời xe trang bị được cho là loại lớn nhất phân khúc (1.365 x 870 mm), xe cũng trang bị hệ thống máy phát ion âm và khử không khí để đạt chuẩn bảo vệ N95. Bảng đồng hồ kỹ thuật số, vô lăng 2 chấu đa chức năng, cần gạt số chuyển thành dạng điện tử, "các bề mặt cong mềm dẻo" và "chất liệu thân thiện với môi trường" là những gì Victory hứa hẹn sử dụng.
Hàng ghế thứ 2 hạng thương gia 
Cung cấp sức mạnh cho Wuling Victory là động tăng áp 1.5L cho 2 mức công suất là 145 và 174 mã lực tùy vào từng phiên bản. Hãng xe Trung Quốc chưa tiết lộ cụ thể hơn về khả năng vận hành trên mẫu MPV này. 
Phiên bản thông thường đủ chỗ ngồi thoải mái cho 7 người 
Dàn công nghệ an toàn trên xe có thể kể đến kiểm soát cân bằng điện tử, Cruise Control mọi tốc độ hỗ trợ Stop & Go, phanh khẩn cấp tự động, 6 túi khí trước và bên, 4 camera ngoài góc rộng và 6 cảm ứng radar.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.