Wuling Hongguang Mini EV lộ ảnh thực tế tại Việt Nam

Mẫu ô tô điện giá rẻ Wuling Hongguang Mini EV vừa xuất hiện trong khuôn viên nhà máy TMT Motors - đơn vị từng công bố thông tin lắp ráp, phân phối mẫu xe này tại Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard

Gần 3 tháng từ khi Công ty Cổ phần Ô tô TMT (TMT Motors) công bố thông tin liên doanh với liên doanh General Motors (GM) - (SAIC - WULING) để lắp ráp, phân phối mẫu ô tô điện Wuling Hongguang Mini EV, mới đây mẫu xe này đã xuất hiện trong nhà máy TMT Motors ở Hưng Yên.

Cụ thể, những hình ảnh được chia sẻ mới đây cho thấy, bản thương mại của Wuling Hongguang Mini EV chuẩn bị đưa vào thử nghiệm trước khi tung ra thị trường Việt Nam.
Phía TMT Motors hiện chưa công bố thông tin chi tiết về các phiên bản Wuling HongGuang MiniEV sẽ phân phối tại Việt Nam. Trước đó, tại Trung Quốc cũng như một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á, Wuling Hongguang Mini EV gồm có bản Tiêu chuẩn, Makaron, Gameboy và phiên bản Convertible
Wuling Hongguang Mini EV sử dụng mô-tơ điện, đi kèm pin dung lượng 13,9 kWh có công suất 27 mã lực, cùng mô-men xoắn cực đại 85 Nm. Động cơ này giúp xe có khả năng di chuyển với vận tốc cao nhất 100 km/giờ và quãng đường tối đa 170 km. Thời gian sạc đầy pin khoảng 9 tiếng.
TMT Motors hiện chưa công bố thời điểm mở bán cũng như giá bán Wuling HongGuang Mini EV tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều khả năng để tạo sức hút với khách hàng, mẫu xe này sẽ có có thấp hơn những mẫu ô tô cỡ nhỏ hạng A như Hyundai Grand i10, Kia Morning.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.