Wetmeister EX5-Z là mẫu xe điện phổ biến ở Trung Quốc

Đối với người Việt Nam, Weltmeister EX5-Z là cái tên còn quá xa lạ nhưng đây lại là mẫu xe điện được nhiều người dân Trung Quốc biết đến nhiều nhất nhờ nhận được khoản trợ cấp đặc biệt.

iPhone on MacBook Keyboard
Weltmeister EX5-Z hiện đang là mẫu xe được chú ý nhất trong phân khúc xe điện tại Trung Quốc. Weltmeister  còn được biết đến dưới tên WM Motor, là một công ty sản xuất xe điện Trung Quốc mới nổi (thành lập trong năm 2015). Hãng xe này tự tin tuyên bố hãng có chương trình quản lý cụm pin độc quyền tốt nhất phân khúc, có công nghệ tự lái tân tiến.
Thiết kế đẹp và khả năng vận hành ổn giúp Weltmeister EX5-Z chiếm được tình cảm của khách hàng trong nước
Weltmeister hiện tại đang có hai mẫu xe trong danh sách đầu tư gồm EX5 và EX6 và mong muốn trở thành hãng xe dẫn đầu trong tính năng kết nối thông minh. Trong đó chiếc EX5-Z của hãng được rất nhiều cơ quan truyền thống tại Trung Quốc đánh giá cao về khả năng vận hành cũng như chất lượng xe trong khi sử dụng.
 
Với mẫu xe tiêu chuẩn, Weltmeister EX5-Z được trang bị cụm pin 52,5 kWh, cung cấp cự li di chuyển 400 km, người mua cũng có thể nâng cấp lên cụm pin 69 kWh với cự li di chuyển tới 520 km. 
 
Về thiết kế, Weltmeister EX5-Z là một mẫu xe có thiết kế hiện đại, đẹp mắt cả trong lẫn ngoài. Kích thước của xe là dài 4.585 mm, rộng 1.835 mm, cao 1.672 mm, và không gian cốp 488 lít. Nội thất xe khá rộng rãi và lắp đặt nhiều công nghệ tiện ích.
Nội thất chiếc xe sở hữu nhiều công nghệ hiện đại 
Cả hai phiên bản của Weltmeister EX5-Z đều có cùng mô tơ điện 215 mã lực, và tích hợp một thiết bị sạc 6,6 kW, nhưng cũng có thể tiếp nhận nguồn 120 kW nếu sử dụng một bộ sạc nhanh DC. Weltmeister EX5-Z  có giá khởi điểm chỉ hơn 20.000 USD (trên 460 triệu đồng) sau khi tính cả khoản trợ cấp đặc biệt dành cho xe điện, đây là một mức giá tương đối rẻ đối với một chiếc xe điện. 

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.