Volkswagen Touareg 2023 xuất hiện tại TP.HCM, sẽ trình làng tại Vietnam Motor Show 2022

Từng tham gia Vietnam Motor Show 2018 nhưng chưa chsinh thức phân phối tại thị trường Việt Nam, Volkswagen Touareg 2023 trở lại vào Triển lãm ô tô Việt Năm năm nay hứa hẹn mở bán chính thức.

iPhone on MacBook Keyboard
ouareg thế hệ thứ ba là chiếc flagship mạnh nhất trong gia đình SUV của hãng. Phiên bản hoàn toàn mới này sẽ được trang bị thêm các công nghệ trợ lý ảo, hệ thống chiếu sáng và tính năng giải trí cao cấp. Xe có hộp số hoàn toàn mới, hệ thống treo khí nén, giảm xóc điều khiển điện tử, hứa hẹn mang tới tiêu chuẩn mới cho phân khúc SUV.
 
Khoang lái có màn hình kỹ thuật số hoàn toàn, bao gồm màn hình trung tâm người lái 12,3 inch và màn hình giải trí cảm ứng 15 inch. Hãng cho biết, khoang lái của Touareg là hợp nhất các thiết bị kỹ thuật số, gần như không cần công tắc và nút truyền thống.
Touareg là mẫu xe chia sẻ công nghệ, một số chi tiết và khung gầm MLB với các mẫu xe cao cấp của các hãng khác cùng chung tập đoàn Volkswagen như Audi Q7, Bentley Bentayga, Porsche Cayenne hay Lamborghini Urus.
 
Mẫu SUV cỡ lớn của Đức dài hơn thế hệ trước 77 mm, rộng hơn 44 mm, nhưng thấp hơn 7 mm. Kích thước dài, rộng, cao tổng thể lần lượt 4.878 x 2.193 x 1.717 mm. Không gian chứa đồ phía cốp xe tăng lên mức 810 lít thay vì gần 700 lít như trước. Trọng lượng xe nhẹ hơn 106 so với thế hệ trước nhờ khung gầm có khoảng 40% vật liệu nhôm.
 
Theo hãng tại Việt Nam, Touareg được vinh danh với giải vàng tại Giải thưởng thiết kế Đức (German Design Award), danh giá nhất trong hạng mục "Passenger Vehicles" tháng 2/2019. "Một chiếc SUV tuyệt vời, thiết kế hài hòa đến từng chi tiết cuối cùng, phù hợp hoàn hảo với tất cả các nhu cầu đi lại", đại diện Ban giám khảo nhận xét.
 
Tháng 7/2018, Touareg nhận giải thưởng "Sản phẩm của năm 2018" tại Plus X Award. Điều này góp phần giúp Volkswagen đạt được giải thưởng danh giá "Thương hiệu đột phá nhất 2018" lần thứ 3 liên tiếp. Lễ kỷ niệm xuất xưởng một triệu xe tổ chức năm 2019 với sự ra mắt phiên bản One Million đặc biệt.
 
"Touareg là một phần không thể thiếu trong chuỗi sản phẩm của Volkswagen, từ cuối năm 2002. Mẫu SUV cỡ lớn này nhanh chóng trở thành sản phẩm bán chạy nhất với 1 triệu xe đến tay khách hàng. Thế hệ thứ ba sẽ tiếp tục trên con đường thành công này", đại diện hãng nói.
 
Touareg hiện đang sản xuất tại Bratislava, Slovakia.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.