Volkswagen Teramont X về Việt Nam cạnh tranh Mercedes GLC

Volkswagen Việt Nam chuẩn bị giới thiệu Teramont X - mẫu SUV 5 chỗ có giá bán dự kiến khoảng 2,2 tỷ đồng đi cùng nhiều trang bị tiện ích.

iPhone on MacBook Keyboard

Thông tin về Teramont X được bán tại Việt Nam đã xuất hiện vài tháng qua, khi thương hiệu Đức cho biết toàn bộ xe Volkswagen phân phối tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2024 đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Cùng với đó, biến thể Volkswagen Teramont 5 chỗ cũng được các đại lý nhận đặt hàng với giá bán dự kiến gần 2,2 tỷ đồng. Buổi ra mắt chính thức của Volkswagen Teramont X sắp diễn ra vào giữa tháng 3 tới đây tại Hà Nội.

Cùng với Viloran ra mắt vào cuối năm trước, Teramont X sẽ là 2 cái tên quan trọng của Volkswagen Việt Nam trong thời gian tới khi hướng đến nhóm khách hàng mua xe phục vụ gia đình, hoặc MPV rộng rãi hoặc SUV thể thao cỡ lớn. Ngoài Teramont X, Volkswagen hiện còn một mẫu xe gầm cao 5 chỗ có định vị cận cao cấp khác là Touareg với giá bán gần 3 tỷ đồng.

Teramont X đã có mặt tại các đại lý Volkswagen trước ngày ra mắt - Ảnh: VWTB.

Tại một số thị trường nước ngoài, Teramont X có tên gọi Atlas Cross Sport và so với mẫu Teramont 7 chỗ thuần SUV, tân binh nhà Volkswagen mang phong cách năng động và trẻ trung hơn nhờ thiết kế lai coupe. Khoang nội thất cũng hứa hẹn gây ấn tượng nhờ không gian tiện nghi và tính năng tiện ích phong phú.

Dù vậy, mức giá có thể xem là cao đối với một mẫu xe mang thương hiệu Volkswagen và nhập khẩu từ Trung Quốc ít nhiều sẽ trở thành rào cản để Teramont X tạo được cú hích lớn. Ngoài ra, phiên bản Teramont X sắp bán chính hãng là bản facelift ra mắt các đây 2 năm tại Trung Quốc và có đôi chút khác biệt so với Volkswagen Atlas Cross Sport 2024 được giới thiệu hồi cuối năm trước ở Bắc Mỹ.

Tại Việt Nam, Volkswagen Teramont X hầu như không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Những lựa chọn SUV 5 chỗ tầm 2 tỷ đồng khả dĩ hiện nay gồm hầu hết thuộc nhóm xe sang như Mercedes-Benz GLC-Class (từ 2,299 tỷ đồng) hay Volvo XC60 (từ 2,32 tỷ đồng).

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.