Volkswagen ID.4 chạy điện, sạc 80% pin trong 30 phút

Volkswagen tiết lộ phiên bản tiền sản xuất của chiếc SUV ID.4 chạy hoàn toàn bằng điện, sau khi thông tin hủy bỏ Geneva Motor Show năm nay được công bố.

iPhone on MacBook Keyboard
Volkswagen tuyên bố rằng mẫu ID Crozz concept SUV sẽ chính thức được gọi là ID.4 khi được đưa vào sản xuất. Đây sẽ là mẫu xe điện đầu tiên được sản xuất trên nền tảng MEB mới của thương hiệu.
 
Chiếc SUV điện dự kiến ​​sẽ được bán ở châu Âu, Trung Quốc và Mỹ vào năm 2021. Mặc dùchiếc xe sản xuất mà chúng ta thấy ở đây vẫn đang "mặc" đồ ngụy trang, nhưng không khó để thấy rằng nó lấy tín hiệu từ ngôn ngữ thiết kế hiện tại của nhà sản xuất ô tô Volkswagen.
 
Kích thước xe có chiều dài 4.625 mm với chiều dài cơ sở 2.773 mm, rộng 1.891 mm và cao 1.609 mm, dung tích hành lý ở mức 515 lít.
Toàn bộ thiết kế VW ID.4 gần như đã lộ diện 
Giám đốc điều hành của Volkswagen, Ralf Brandstätter cho biết, mẫu xe sẽ sở hữu thiết kế đặc biệt về mặt khí động học. Ngoài ra, chiếc SUV điện có thể được sạc tới 80% công suất trong vòng 30 phút với bộ sạc nhanh 150 kW DC.
 
Bên trong, cabin của ID.4 sẽ có buồng lái kỹ thuật số hoàn toàn giống như trong hatchback ID.3, và được vận hành chủ yếu bằng cách sử dụng các bề mặt cảm ứng và điều khiển giọng nói thông minh, trực quan.
 
Thông số kỹ thuật hiệu suất của ID.4 SUV cũng chưa được xác nhận. Các tùy chọn hệ thống truyền lực được dự kiến ​​sẽ gồm một động cơ phía sau 204 PS và mô-men xoắn 310 Nm, có thể được ghép nối với một động cơ điện phía trước 102 PS và mô-men xoắn 140 Nm cho tổng công suất hệ thống là 306 PS.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.