VinFast VF9 chạy thử ở châu Âu với thiết kế chưa từng thấy

VinFast VF9 bị trang Carscoops bắt gặp khi đang được chạy thử nghiệm ở châu Âu. Điểm đáng chú ý trên chiếc xe này là thiết kế đầu đuôi lại được "chắp vá" từ mẫu VF8.

iPhone on MacBook Keyboard
Những hình ảnh được chụp lại trong lúc chạy thử của VinFast VF9 tại châu Âu gây chú ý cho nhiều người. Rõ ràng kích thước xe to lớn là của VF9 nhưng thiết kế đầu xe cũng như đèn hậu lại trông rất giống VF8. Dĩ nhiên chi tiết thay đổi này cũng khó qua mặt được những con mắt tinh tường của giới truyền thông ô tô.
 
Nhiều người nghĩ rằng VinFast có thể điều chỉnh thiết kế của VF9 để phù hợp hơn với thị hiếu của người châu Âu, nhưng các nhiếp ảnh gia do thám của Carscoops cho rằng nguyên mẫu này chỉ đơn giản là được sử dụng để thử nghiệm khung gầm chứ không phải là một mô hình như VF9. Quan sát kỹ hơn bên trong nội thất thậm chí không có các tấm ốp nhựa ở cột A-B-C và cả những tấm tap-pi cửa, tất cả hoàn toàn "thô mộc".
 
Dù vậy chiếc xe cũng để lộ vài chi tiết thiết kế như cửa sổ trời panorama lớn, đĩa phanh to. Trước đó, thiết kế chính thức của VinFast VF9 đã được công bố trên toàn cầu nên khó có khả năng mẫu xe này có một thiết kế khác lạ cho những thị trường khác nhau.
 
Trên thực tế, cũng đã có nhiều hãng xe dùng cách "chắp vá" thiết kế này để ngụy trang cho những mẫu xe mới chạy thử nghiệm trên đường phố khi họ chưa công bố thiết kế thương mại. Có hãng còn dùng cách lấy thiết kế của thế hệ cũ để chạy thử nghiệm khung gầm cho mẫu xe thế hệ mới, khiến nhiều người không thể nhận ra.CARSCOOPS
 
Sự xuất hiện của những bức ảnh gián điệp này chỉ vài tuần sau khi VinFast công bố chi tiết giá cả của VF8 và VF9 tại Pháp, Đức và Hà Lan. Cả hai mẫu đều có thể được đặt hàng với pin 82 kWh hoặc pin 87,7 kWh.Tại Pháp, VinFast VF9 Eco tiêu chuẩn bắt đầu từ 62.945 USD cho pin 82kWh và 63.427 USD cho pin lớn hơn. VinFast VF9 Plus được cung cấp với giá từ 68.253 USD cho pin 82 kWh và 68.735 USD cho tùy chọn pin 87,7 kWh.
 
Khách hàng của VF9 cũng phải trả phí thuê pin hàng tháng là 158 USD.Hiện thời điểm VinFast VF9 chính thức bán ra thị trường vẫn chưa có thông tin cụ thể. Mới đây, những hình ảnh chạy thử trên địa hình tuyết của VinFast VF8 cũng bị rò rỉ.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.