VinFast VF 8 và VF 9 phiên bản mới tăng giá 55-110 triệu

VinFast VF 8 và VF 9 được bổ sung tùy chọn pin mới tại Việt Nam, đi cùng mức giá cao hơn các phiên bản cũ 55-111 triệu đồng tùy theo tùy chọn mua pin hay thuê pin.

iPhone on MacBook Keyboard

Cùng lúc với việc công bố giá bán và thông tin chi tiết về VinFast VF 7 tại Việt Nam, vừa qua hãng xe điện thuộc VinGroup đã giới thiệu phiên bản pin mới của VF 8 và VF 9 đến khách hàng trong nước. Cùng với đó, VinFast tiếp tục có sự điều chỉnh về chính sách thuê pin so với thời điểm đầu tháng 11/2023 cho các dòng ô tô điện bán tại Việt Nam.

VinFast VF 8 cùng VF 9 vẫn có 2 cấu hình Eco và Plus nhưng nay có thêm tùy chọn trang bị cụm pin CATL bên cạnh cụm pin SDI hiện hành, trong khi các thông số kỹ thuật và trang bị khác được giữ nguyên.

Tùy theo khách hàng chọn mua pin hoặc thuê pin, mức chênh lệch giá bán giữa các model pin CATL và SDI của VF 8 cũng như VF 9 dao động từ khoảng 55 triệu đến 111 triệu đồng. Các khách hàng đang đặt cọc phiên bản pin SDI có thể chi trả phần chênh lệch giá niêm yết để chuyển sang phiên bản pin CATL nếu có nhu cầu.

Cụ thể, giá bán đề xuất, phí cọc pin và phí thuê pin hàng tháng của VinFast VF 8 và VF 9 cập nhật ngày 20/11/2023 như sau:

Giá bán và chính sách thuê pin của VinFast VF 8.
Giá bán và chính sách thuê pin của VinFast VF 9.

VinFast cho biết cụm pin mới được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa hãng và công ty Contemporary Amperex Technology (CATL), đơn vị cung cấp pin cho nhiều nhà sản xuất ô tô trên thế giới như General Motor, Volkswagen, BMW hay Tesla.

Cụm pin CATL sử dụng công nghệ NMC với tế bào pin dạng lăng trụ (prismatic), phiên bản pin mới có mật độ năng lượng ở cấp độ pack cao hơn nhờ việc tối ưu lựa chọn vật liệu và thiết kế. Loại pin mới trên VF 8 và VF 9 đạt chuẩn IP68 và có khả năng sạc/xả tốt, ngay cả trong môi trường nhiệt độ thấp.

Thông tin về dung lượng pin, quãng đường di chuyển cũng như thời gian sạc các phiên bản VF 8 và VF 9 dùng pin CATL mới chưa được VinFast công bố chi tiết. Ở các model trang bị pin SDI, dung lượng khả dụng lần lượt của VF 8 và VF 9 là 82 kWh và 92 kWh, đi cùng quãng đường di chuyển khoảng 400-430 km theo chuẩn WLTP.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.