VinFast VF 3 có thể được bán tại Mỹ, giá kỳ vọng dưới 20.000 USD

Mẫu xe điện VinFast VF 3 đã được giới thiệu đến các nhà phân phối tiềm năng tại Mỹ của hãng xe Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard

Theo thông tin từ Automotive News, mẫu xe điện VinFast VF 3 nhiều khả năng là sản phẩm tiếp theo được hãng xe thuộc VinGroup mang đến thị trường Bắc Mỹ, sau những cái tên đã được giới thiệu tại Hoa Kỳ là VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Mô hình kích thước thật của VF 3 đã xuất hiện tại 2 buổi họp giữa VinFast cùng các đơn vị phân phối tiềm năng diễn ra tại bang Florida và Texas vào tháng trước. Phản hồi nhận được từ khoảng 100 cá nhân tham dự là hết sức tích cực và hầu hết nhất trí muốn có VinFast VF 3 tại thị trường Mỹ.

Cụ thể, Duke Hale, một cố vấn của VinFast chia sẻ với Automotive News rằng: “Họ thích toàn bộ dòng sản phẩm nhưng tôi có thể nói rằng VF3 đã nhận được phản hồi tốt gần như 100%. Các đơn vị bán hàng thực sự thích VF3 vì lý do giá xe có thể ở dưới mức 20.000 USD”.

Với mức giá kỳ vọng 20.000 USD, kết hợp cùng các chính sách hỗ trợ từ chính phủ Mỹ cho người dùng xe điện, chiếc mini SUV dành cho đô thị của VinFast có thể trở thành một phương tiện được nhiều khách hàng có tài chính hạn hẹp tại Mỹ lựa chọn.

VinFast VF 3 có kiểu dáng mini SUV - Ảnh: VinFast.

Một đại diện VinFast cũng cho biết công ty đang tiếp tục nghiên cứu nhu cầu và tiềm năng của mẫu VF 3 tại Bắc Mỹ sau hàng loạt phản hồi khả quan từ các đối tác. Thông tin chi tiết có thể được sớm công bố trong thời gian tới.

Thời gian qua, VinFast công bố chuyển từ hình thức bán hàng trực tiếp sang mô hình kinh doanh thông qua các đại lý nhượng quyền tại một số thị trường nước ngoài, trong đó có Mỹ.

Thông qua một hồ sơ pháp lý, VinFast hiện đã ký kết hợp tác với 27 đại lý ở vài chục tiểu bang để bán xe điện và vẫn đang trong quá trình mở rộng hệ thống phân phối trên khắp nước Mỹ. Bên cạnh đó, nhà máy của VinFast tại North Carolina cũng đã được khởi công xây dựng để trực tiếp sản xuất ô tô điện cho thị trường Bắc Mỹ nói chung.

Về phần VinFast VF 3, mẫu xe điện mini này được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam hồi giữa năm 2023 và đã vài lần xuất hiện trước công chúng dưới dạng xe nguyên mẫu.

Thông số kỹ thuật cũng như giá bán chi tiết của VF 3 chưa được VinFast hé lộ, tuy vậy chiếc SUV cỡ nhỏ được hứa hẹn trở thành phương tiện dành cho số đông người dùng trong nước với mức giá dễ tiếp cận. Dự kiến, VinFast VF 3 có thể được bàn giao vào Quý 3 năm 2024.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.