VinFast VF 3 có thể đi hơn 200 km khi sạc đầy pin

Mẫu SUV điện cỡ nhỏ VinFast VF 3 chính thức trình làng ở thị trường quốc tế, tuy nhiên giá bán chưa được nhà sản xuất công bố.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau vài lần được trưng bày và giới thiệu tại Việt Nam dưới dạng xe concept, vừa qua VinFast VF 3 đã có màn ra mắt trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng - CES 2024 diễn ra ở Mỹ. Đi cùng với đó, những thông số kỹ thuật quan trọng của mẫu xe điện VinFast nhỏ nhất cũng lần đầu tiên được chia sẻ rộng rãi.

Được nhà sản xuất định vị ở nhóm xe điện cỡ nhỏ, hay có thể gọi là mini-eSUV, VinFast VF 3 có số đo dài x rộng x cao tổng thể lần lượt là 3.190 x 1.679 x 1.622 mm. 

Kích thước nhỏ gọn này cùng phạm vi hoạt động tối đa 210 km khi sạc đầy pin của VF 3 sẽ phù hợp cho việc di chuyển hàng ngày hơn là các chuyến đi xa. Tuy vậy, thông số động cơ điện và dung lượng pin chưa được nhà sản xuất công bố.

Hãng xe Việt Nam vẫn giữ kín khoảng sáng gầm nhưng cho viết mẫu SUV nhỏ nhất của mình được trang bị mâm cỡ 16-inch, hứa hẹn cho khả năng di chuyển linh hoạt ở đô thị. Một điểm cộng khác của VF 3 là ngoại hình vuông vức theo xu hướng thiết kế xe gầm cao rất được ưa chuộng hiện nay.

Dường như chiếc VinFast VF 3 xuất hiện ở CES 2024 vẫn vẫn là xe nguyên mẫu nên chưa có hình ảnh thực tế về nội thất. Theo thông tin hiện tại, xe có 2 hàng ghế và dung tích khoang hành lý có thể mở rộng tối đa thành 550 lít. Trang bị tiện ích có màn hình thông tin giải trí 10-inch tích hợp kết nối Android Auto và Apple Carplay.

Hồi cuối năm 2023, VF 3 đã được VinFast “chào hàng” trong cuộc gặp mặt với các đối tác bán hàng tiềm năng ở Mỹ và nhận được phản hồi tích cực. Đáng chú ý, giá xe VinFast VF 3 ở xứ cờ hoa được dự đoán sẽ mức 20.000 USD. 

Trong khi đó, có thông tin đồn đoán rằng VF 3 có thể được bán ra tại Việt Nam với mức giá trên dưới 300 triệu đồng, đi cùng tùy chọn thuê pin hoặc mua pin tương tự các mẫu xe điện VinFast hiện hành. Ở tầm giá này, VinFast VF 3 chưa có đối thủ trực tiếp thị trường trong nước. Mẫu xe điện rẻ nhất hiện nay ở VinFast là Wuling Mini EV với giá đề xuất dao động 239 - 279 triệu đồng.

Ngoài giá bán, thời điểm xuất xưởng của VinFast VF 3 bản thương mại cũng chưa được xác nhận, nhưng nhiều khả năng mẫu SUV điện này sẽ sớm có mặt trên thị trường trong năm 2024.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.