VinFast sắp tung ra thị trường 3 'bom tấn' mới

Nằm trong kế hoạch sắp tới, VinFast sẽ tung ra thị trường 3 mẫu ô tô mới thuộc các phân khúc C, D, E, trong đó có 2 mẫu xe chạy điện sẽ được giới thiệu ra thị trường quốc tế.

iPhone on MacBook Keyboard
Hãng xe Việt Nam chưa xác thực thông tin này nhưng một bản tài liệu đã rò rỉ ra bên ngoài cho thấy kế hoạch sắp tới của VinFast. Theo đó, họ sẽ ra mắt 3 mẫu xe ô tô mới thuộc phân khúc C, D, E, trong đó có 2 mẫu chạy bằng động cơ điện. Ngoài ra sẽ còn 4 mẫu xe máy điện sắp tới được VinFast ra mắt.
Bản kế hoạch bị rò rỉ của VinFast 
VinFast từng tiết lộ sẽ tham gia thị trường Mỹ với các mẫu xe ô tô điện, nhiều khả năng 2 mẫu xe điện trong kế hoạch này sẽ được đưa đến Mỹ và các thị trường quốc tế khác. Mới đây, hãng cũng để lộ bản đăng ký bản quyền thiết kế của chiếc xe thể thao 2 cửa được phát triển dựa trên mẫu sedan Lux A2.0 trước đó, nhưng chưa rõ liệu chiếc xe này sẽ sử dụng động cơ xăng thông thường hay là động cơ điện.
 
Dù vậy, đây cũng là tin vui đối với những người yêu xe thể thao 2 cửa khi cấu hình của mẫu xe Coupe này sẽ là dẫn động cầu sau, một hệ dẫn động yêu thích của những người đề cao cảm giác lái, chứ không phải chỉ là một chiếc xe 2 cửa dạo phố.
Thiết kế xe VinFast thể thao Coupe đã được đăng ký sở hữu công nghiệp 
Tháng 5.2020, VinFast cũng đã để lộ xe crossover điện chạy thử ở Việt Nam với kiểu dáng nhỏ hơn Lux SA2.0 nhưng cụm đèn hậu đặc trưng phía sau của hãng này được thể hiện rõ. Nhiều khả năng đây chính là chiếc xe thuộc phân khúc C trong kế hoạch của VinFast. Phiên bản SUV dùng động cơ điện có công suất dự kiến 300 kW, tương đương 470 mã lực, quãng đường đi được cho mỗi lần sạc đầy là 500 km. VinFast mua cell pin của LG, nhưng tự nghiên cứu và phát triển cho sản phẩm của hãng xe Việt. Tuy nhiên, nhiều khả năng phiên bản SUV này sẽ bán đầu tiên tại thị trường Mỹ, trong khi Việt Nam tiếp tục chờ đợi vì hạ tầng trạm sạc điện hiện tại hầu như chưa có.
 
Với việc tiết lộ có thêm xe mới hạng E, nhiều khả năng đó sẽ là phiên bản nâng cấp của Lux A2.0 hiện tại, hoặc là phiên bản chạy điện của mẫu xe này sẽ được giới thiệu. Trong khi đó, vẫn còn một mẫu xe mới thuộc phân khúc D. 
Chiếc crossover hạng C có kích thước nhỏ hơn Lux SA2.0 cũng sẽ được ra mắt 
Với việc xuất hiện thông tin 3 mẫu xe mới, đặc biệt là phân khúc C, khách hàng Việt Nam hoàn toàn có thể kỳ vọng có thêm lựa chọn xe Crossover mới có giá bán dễ chịu hơn Lux SA2.0 hiện tại, tương đương với A2.0. Mẫu xe này có thể sẽ được VinFast phát triển thêm phiên bản động cơ xăng, bên cạnh bản động cơ điện được đưa đến thị trường Mỹ. 
 
Hiện tại, VinFast đang bán ra thị trường 4 mẫu xe bao gồm Fadil thuộc phân khúc A, Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều thuộc phân khúc E, trong khi đó chiếc President là phiên bản đặc biệt với kích thước được kéo dài và giới hạn 500 xe. Đối với xe máy, các mẫu xe hiện tại đang bán là Klara S, Impes và Ludo.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.