VinFast mở đại lý xe điện đầu tiên ở Trung Đông

VinFast Auto hoàn thành ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty Bahwan Automobiles Trading (BAT) về việc phân phối xe điện tại thị trường Oman.

iPhone on MacBook Keyboard

Theo thỏa thuận ký kết vào cuối tháng 2/2024, BAT sẽ trở thành đại lý chính thức đầu tiên của VinFast ở khu vực Trung Đông. Trong giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2027, BAT dự kiến mở và vận hành 13 cửa hàng và xưởng dịch vụ VinFast. 

Cửa hàng đầu tiên dự kiến khai trương vào giữa năm 2024 và bán các mẫu xe điện VinFast gồm VF 6, VF 7, VF 8, và VF 9. Các dòng ô tô thuần điện này từng được giới thiệu đến khách hàng Trung Đông hồi tháng 10/2023, khi VinFast tham dự Triển lãm Geneva International Motor Show Qatar.

Cũng vào năm trước, VinFast và BAT đã ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác trong khuôn khổ Hội nghị Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu 2023 (COP 28), được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất. 

Đại diện VinFast và Công ty Bahwan Automobiles Trading tại buổi lễ ký kết hợp tác - Ảnh: VinFast.

Thông qua việc thúc đẩy hợp tác với đối tác đại lý đầu tiên tại Oman, VinFast đang tích cực tham gia hiện thực hóa các giải pháp di chuyển xanh trong khu vực Trung Đông, đồng thời khẳng định cam kết của nhà sản xuất xe điện Việt Nam trong việc giúp xe điện trở nên dễ tiếp cận với tất cả mọi người.

Về phía đối tác của VinFast, BAT là công ty thành viên của Bahwan International Group, một Tập đoàn uy tín sở hữu hơn 45 công ty con với hơn 2.000 nhân viên trên khắp Vương quốc Oman, Khu vực Vịnh Ba Tư, Bắc Phi và Nam Á. 

Tập đoàn này hiện đang sở hữu hơn 40 thương hiệu với các lĩnh vực kinh doanh đa dạng bao gồm ô tô, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, giải pháp sân bay, giải pháp logistics, thiết bị xây dựng, thiết bị công nghiệp, dịch vụ thu nợ, giải pháp an ninh cao cấp, thiết bị khảo sát, thang máy và giải pháp đỗ xe.

Ông Abdullah Ahmed Salim Bahwan, Tổng Giám đốc Bahwan Automobiles Trading, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được trở thành đối tác đại lý đầu tiên của VinFast tại khu vực Trung Đông. Chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ mang đến cho thị trường Oman những mẫu xe điện hấp dẫn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Oman và nâng cao trải nghiệm di chuyển điện hóa của khách hàng”.

Thị trường xe điện tại Oman được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong những năm tới khi Chính phủ quốc gia này đã và đang triển khai nhiều sáng kiến khuyến khích người dân sử dụng xe điện nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu khí thải carbon và hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.

Ông Tạ Xuân Hiển, Tổng Giám đốc VinFast Trung Đông, chia sẻ: “Oman là một thị trường xe điện tiềm năng khi người tiêu dùng quốc gia này ngày càng thể hiện sự quan tâm với các phương tiện di chuyển xanh và bền vững. Chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác với BAT, một đại lý giàu kinh nghiệm và uy tín hàng đầu tại Oman, sẽ giúp VinFast nhanh chóng tiếp cận thị trường và mang đến cho khách hàng tại quốc gia này dải sản phẩm xe điện đa dạng và chất lượng nhất”.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.