VinFast mang xe điện tới Triển lãm ô tô Los Angeles 2020

VinFast cùng với các hãng xe khác sẽ tham gia Los Angeles Autoshow 2020 diễn ra vào tháng 11 tới đã xuất hiện trên website chính thức của triển lãm này.

iPhone on MacBook Keyboard
Theo kế hoạch, mẫu xe điện VinFast sẽ trình làng tại Los Angeles Auto Show 2020, triển lãm này bắt đầu diễn ra từ năm 1907 và là điểm đến quen thuộc để giới thiệu các sản phẩm mới của các hãng xe BMW, Mercedes-Benz, Tesla, Lexus… Trên tài khoản Twitter của Los Angeles Auto Show và bà Lisa Kaz – Giám đốc điều hành của triển lãm này cũng đã đăng tải lời chào mừng VinFast đến với triển lãm ô tô danh tiếng này.
 
Tuần trước, chiếc ô tô điện chạy thử của VinFast bắt gặp trên đường phố Hà Nội. Theo một số thông tin mà Reuters có được, mẫu xe này có tầm hoạt động khoảng 500 km sau mỗi lần sạc đầy. Trung bình, chiếc xe có thể di chuyển trong 10 ngày liên tục nếu người lái sử dụng một giờ mỗi ngày với quãng đường 50 km. VinFast sẽ thử nghiệm mẫu ô tô crossover điện do Pininfarina thiết kế và công nghệ pin do LG-Chem đảm nhiệm vào tháng 1.2021 và sản xuất hàng loạt loại xe này vào tháng 7.2021. Mẫu xe crossover điện này vẫn chưa có tên gọi chính thức.
Vinfast có tên trong danh sách hãng xe tham dự Los Angeles Auto Show 2020 
Bài góc nhìn của phóng viên Ronan Glon trên trang AutoBlog (Mỹ) nhận định, đây là kế hoạch táo bạo của hãng xe Việt. Dù mới thành lập năm 2017, nhưng họ đã có những bước đi táo bạo khi đã bán 3 mẫu xe tại thị trường nội địa. “Cơ sở nào để tin vào kế hoạch này? Họ có sự giúp sức của những tên tuổi lớn đó là Pininfarina và LG Chem, họ sẽ cùng nhau phối hợp để VinFast có chỗ đứng trên đất Mỹ”.  – Ronan Glon nhấn mạnh. 
 
VinFast được thành lập năm 2017, hãng xe này đã tiêu thụ được 5.124 xe ô tô trong quý 1.2020. Doanh số của VinFast hiện đứng thứ 5 tại thị trường ô tô Việt Nam.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4