VinFast Lux A2.0 lấn lướt Toyota Camry tại Việt Nam

Vị thế sedan cỡ lớn hạng phổ thông tại Việt Nam của "lão đại" Toyota Camry có nguy cơ lung lay khi liên tục để cho VinFast Lux A2.0 qua mặt về doanh số.

iPhone on MacBook Keyboard
Kể từ khi công bố doanh số chi tiết từ hồi tháng 5 thì VinFast Lux A2.0 liên tục nắm giữ vị trí bán chạy nhất phân khúc sedan hạng D, chỉ trừ lần tụt hạng duy nhất trong tháng 7.
 
Tháng trước, với 804 xe bán ra, VinFast Lux A2.0 tiếp tục đứng đầu phân khúc trong tháng 9.2020, qua mặt tượng đài xe sedan hạng D là Toyota Camry. Được biết, doanh số tháng 9 của Lux A2.0 gấp đôi so với 337 xe bán ra trong tháng 8 trước đó, nhờ vào hàng loạt động thái kích cầu cho khách hàng mua xe. 
Toyota Camry bị Vinfast Lux A2.0 lấn lướt doanh số 
Toyota Camry trong tháng vừa rồi có 378 xe bán ra, tăng trưởng so với 311 xe bán ra trong tháng 8 trước đó. Đã từng là 'cựu vương' trong phân khúc sedan hạng D nhưng hiện tại mẫu xe Nhật đã phải nhường chỗ cho mẫu xe Việt. Cộng dồn 9 tháng đầu năm, đã có 3.331 xe Toyota Camry được bán ra.
 
Việc để cho một mẫu xe mang thương hiệu hoàn toàn mới mẻ, vừa đưa ra thị trường 1 năm qua mặt là một điều bất ngờ đối với Toyota Camry. Hàng chục năm nay, Toyota Camry được xem là "lão đại" trong phân khúc sedan cỡ lớn hạng phổ thông. Trong khi đó, mẫu xe Việt hiện phân phối ra thị trường 3 phiên bản là tiêu chuẩn, nâng cấp và nâng cao; giá xe dao động từ 1,179 - 1,419 tỷ đồng, chưa bao gồm các khuyến mãi kích cầu. 
 
VinFast Lux A2.0 được người Việt Nam ưa chuộng không kém Toyota Camry là một tín hiệu đáng mừng đối với thương hiệu xe Việt, đã từng có nhiều mẫu xe tham gia vào phân khúc này như Mazda6, Kia Optima, Hyundai Sonata hay Nissan Teana nhưng đều không đạt được các kết quả khả quan. Lux A2.0 của VinFast chinh phục khách hàng bằng thiết kế thời trang, khả năng vận hành vượt trội trong phân khúc. 
Ngày càng có nhiều Lux A2.0 lăn bánh trên đường 
Cùng trong tháng 9 vừa qua, Mazda6 đạt 171 xe bán ra, tăng 62 xe so với tháng 8. Trong khi đó, Mẫu xe Hàn Kia Optima đạt doanh số 23 xe trong tháng 9, giảm 1 xe so với tháng 8 trước đó. Với kết quả đó, Kia Optima yên vị với vị trí thứ 4 trong phân khúc. Cuối cùng là Honda Accord với 92 xe bán ra trong tháng 9 vừa qua. Honda Accord cũng là cái tên thường xuyên lọt danh sách xe bán chậm nhất thị trường. 
 
Trong số 5 mẫu xe trên, Toyota Camry và Honda Accord là 2 mẫu xe nhập khẩu nên không được hưởng ưu đãi giảm lệ phí trước bạ 50% như các đối thủ VinFast Lux A2.0, Mazda6 và Kia Optima. Điều này làm ảnh hưởng phần nào đến năng lực cạnh tranh khi Camry và Accord đều có giá bán cao hàng đầu phân khúc này. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.