VinFast hợp tác với Autobest thúc đẩy xu hướng ôtô điện

Tổ chức đánh giá xe Autobest và VinFast vừa công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược, thúc đẩy xu hướng chuyển đổi sang sử dụng ôtô điện tại châu Âu.

iPhone on MacBook Keyboard
Thỏa thuận hợp tác lần này hứa hẹn sẽ giúp những mẫu xe điện trong tương lai của VinFast dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng tại châu Âu. Ở phía ngược lại, Autobest sẽ có thêm đối tác, chung tay thực hiện việc chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang xe điện, đóng góp vào xu hướng sử dụng năng lượng sạch, bền vững tại châu Âu.
 
Autobest là tổ chức đánh giá xe hàng đầu tại châu Âu, có thành viên tại hơn 32 quốc gia, một trong những đơn vị đi đầu trong việc thúc đẩy tương lai ngành công nghiệp xe điện. Nói tại buổi công bố hợp tác với VinFast, ông Dan Vardie, Chủ tịch Autobest cho biết ông ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của VinFast, kể từ khi ra mắt tại Paris Motor Show 2018. "Trong lần trở lại châu Âu này, VinFast cho thấy tầm nhìn về sứ mệnh phổ biến các mẫu ôtô điện thông minh, tại thị trường tiên tiến bậc nhất thế giới", ông Dan Vardie nói.
 
Bà Trần Thị Hồng Bích, Tổng giám đốc VinFast châu Âu nhận định, việc ký kết với tổ chức Autobest sẽ là bước khởi đầu trong chiến lược hợp tác quốc tế, kết nối toàn cầu của VinFast. "Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp các dòng ôtô điện thông minh, phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường châu Âu và thế giới".
 
Trong lần đầu tham dự Paris Motor Show 2018, VinFast đã nhận giải thưởng "A Star is Born – Ngôi sao mới" từ Autobest. Đây là hạng mục được tổ chức này dành riêng cho các thương hiệu mới thành lập, có thành tích ấn tượng trong ngành. Sau hơn hai năm, hãng xe Việt có nhiều bước tiến vượt bậc, đang hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu ôtô điện thông minh toàn cầu.
 
Ngày 24/3, VinFast chính thức nhận đặt hàng mẫu ôtô điện thông minh VF e34 tại thị trường Việt Nam, với chính sách thuê bao pin. Sau 12 giờ mở bán, hãng này đã nhận gần 4.000 đơn đặt hàng VF e34. Dự kiến trong năm tới, VinFast sẽ ra mắt thêm các dòng xe điện thông minh tiếp theo, tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan...
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.