VinFast hợp tác phân phối xe điện tại quốc đảo Micronesia

Guam AutoSpot sẽ đảm nhận phân phối các mẫu xe điện của VinFast tại thị trường vùng Micronesia và các đảo thuộc Tây Thái Bình Dương.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau thị trường Trung Đông, VinFast Auto tiếp tục chinh phục thị trường Tây Thái Bình Dương thông qua Công ty Guam AutoSpot. Chỉ trong thời gian ngắn, Vinfast Auto đã thúc đẩy việc hợp tác uỷ quyền cho các nhà phân phối tại nhiều khu vực trên thế giới nhằm mở rộng thị trường đồng thời thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển xanh toàn cầu.

Theo thỏa thuận ký kết vào 20/3/2024, Guam AutoSpot sẽ trở thành nhà phân phối chính thức đầu tiên của VinFast tại vùng Micronesia, bao gồm lãnh thổ Guam và các quần đảo thuộc Micronesia. Guam AutoSpot dự kiến bắt đầu nhập khẩu các mẫu xe điện của VinFast, bao gồm các mẫu ô tô điện VF 7, VF 8, VF 9, xe đạp điện VinFast DrgnFly và các linh phụ kiện của xe cho mục đích phân phối và kinh doanh từ tháng 5/2024.

Guam AutoSpot được thành lập từ năm 2008 với mạng lưới đại lý trải rộng khắp vùng Micronesia. Việc hợp tác với một trong những công ty phân phối ô tô lớn nhất vùng Micronesia giúp VinFast nhanh chóng phủ rộng, khai phá tiềm năng tại thị trường xe điện Tây Thái Bình Dương đang phát triển.

Đại diện VinFast và Công ty Guam AutoSpot tại buổi lễ ký kết hợp tác - Ảnh: VinFast.

Vùng Micronesia là một trong những thị trường mới nổi về xe điện, có tiềm năng lớn với sự tham gia của các thương hiệu xe điện quốc tế, hạ tầng trạm sạc đang phát triển và chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Sự hiện diện của VinFast sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình xanh hóa giao thông tại lãnh thổ này nói riêng và khu vực Tây Thái Bình Dương nói chung. 

Ông Steve Trần, đại diện công ty VinFast toàn cầu chia sẻ: “Micronesia là thị trường xe điện tiềm năng khi người tiêu dùng khu vực này ngày càng thể hiện sự quan tâm với các phương tiện di chuyển xanh và bền vững. Chúng tôi tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác với Guam AutoSpot sẽ giúp VinFast nhanh chóng tiếp cận thị trường và mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe điện đa dạng và chất lượng nhất.”

Ông Derrick Muna-Quinata, Chủ tịch của Guam AutoSpot, chia sẻ: “Với việc trở thành đối tác đại lý đầu tiên của VinFast tại Micronesia, chúng tôi tin rằng một thương hiệu có tầm nhìn xanh và nền tảng vững chắc trong ngành công nghiệp xe điện sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Micronesia và nâng cao trải nghiệm di chuyển điện hóa của khách hàng.” 

Theo kế hoạch, trong năm 2024, VinFast sẽ mở rộng hoạt động tại tối thiểu 50 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, Vinfast cũng đang gia tăng sự hiện diện của mình ở các quốc gia láng giềng trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan hay Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast cũng đang xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, Ấn Độ và Indonesia.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.