VinFast cập nhật gói thuê pin và tăng giá xe điện tại Việt Nam

Nhiều dòng xe điện VinFast có thêm gói thuê pin cho khách hàng có nhu cầu di chuyển ít, trong khi giá bán của VF 8 và VF 9 tăng từ đầu tháng 6/2024.

iPhone on MacBook Keyboard

Vừa qua, VinFast công bố bảng giá và phí dịch vụ mới áp dụng từ ngày 5/6/2024 dành cho thị trường Việt Nam, trong đó có sự điều chỉnh giá niêm yết một số dòng xe điện và bổ sung tùy chọn gói thuê pin mới (trừ VF e34).

Thông báo này thay thế cho các chính sách giá bán và thuê pin trên những dòng xe ô tô điện VinFast đã phát hành, cụ thể như sau:

Đơn vị: Đồng

Như vậy, VinFast tiếp tục tăng giá bán với 2 mẫu SUV là VF 8 và VF 9. Trong đó, VinFast VF 8 có giá bán mới cao hơn trước 10-20 triệu đồng tùy theo phiên bản và lựa chọn mua pin hay thuê pin. 

Với VinFast VF 9, mẫu xe này tăng giá từ 20 triệu đến hơn 30 triệu đồng, bù lại người dùng trong nước được hỗ trợ sạc miễn phí tại hệ thống trạm sạc công cộng của V-Green trong 2 năm (từ nay đến hết ngày 31/5/2026).

Người dùng xe điện VinFast có thêm tùy chọn gói thuê pin dưới 1.500 km phù hợp cho nhu cầu di chuyển ít - Ảnh: VinFast

Hãng xe điện Việt Nam cũng cho biết riêng đối với khách hàng đang sử dụng các gói thuê pin cũ của VF 5 có thể được chuyển sang gói mới và miễn phí chuyển đổi (bao gồm cả các gói cho khách hàng tiên phong, gói linh hoạt/cố định). 

Trong khi đó, các gói thuê pin xe điện cũ khách hàng đang được hưởng sẽ hết hiệu lực sau khi khách hàng đăng ký chuyển đổi sang gói mới và khách hàng không được lựa chọn sử dụng lại các gói cũ.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.