VinFast bứt phá với doanh số tăng mạnh tại Việt Nam

Trong tháng 10.2020, VinFast bán ra thị trường Việt Nam 2.866 xe, trong số đó có Fadil chiếm 1.851 chiếc, vượt Hyundai Grand i10 để đẫn đầu phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ.

iPhone on MacBook Keyboard
VinFast đã bán ra tổng cộng 2.866 xe ô tô trong tháng 10.2020, trong số đó có 1.851 xe Fadil, 653 xe Lux A2.0 và 362 xe Lux SA2.0. Kết quả này giúp bộ ba Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn duy trì vị thế hàng đầu trong từng phân khúc.
 
Đây là kết quả khá bất ngờ khi thông thường những tháng cuối năm là cơ hội bán xe của các thương hiệu quen thuộc với thị trường Việt Nam. Đối với hãng xe mới như VinFast, kết quả này được xem là "kỳ tích" khi những chiếc xe Việt đầu tiên lăn bánh chính thức tại Việt Nam hơn 1 năm. 
 
VinFast Fadil đã thể hiện phong độ mạnh mẽ khi doanh số vượt qua đối thủ Hyundai Grand i10 để trở thành xe bán chạy nhất phân khúc A. Trong khi đó, Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng đứng đầu doanh số xe bán ra trong phân khúc E có các đối thủ Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series, Mercedes-Benz GLE-Class hay BMW X5. 
VinFast Fadil trở thành mẫu xe cỡ nhỏ được yêu thích nhất tại Việt Nam 
Nhiều khả năng trong những tháng cuối năm nay, doanh số xe VinFast sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh khi hãng xe Việt vừa công bố áp dụng bảng giá mới kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, cùng với việc sắp hết thời hạn Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước, nhiều khách hàng hiện nay vẫn đang "chạy đua" để nhanh chóng chốt xe trong năm 2020, nhằm hưởng ưu đãi lên tới hàng chục triệu đồng này.
 
Doanh số ngày càng "thăng hoa" của VinFast cũng cho thấy người Việt không còn nhiều nghi ngại đối với các mẫu xe mang thương hiệu nội địa. Mới năm ngoái, VinFast là cái tên gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng xe Việt, nhưng chỉ hơn 1 năm sau xuất hiện trên thị trường, VinFast đang dần khẳng định được chất lượng sản phẩm, làm hài lòng đại đa số khách hàng đã mua xe. 
 
Sự thành công của VinFast Fadil một phần còn đến từ mức giá dễ tiếp cận đối với nhiều đối tượng khách hàng, nhất là với những người mua xe lần đầu. Giá bán mới chỉ từ 359,6 triệu đồng rất hợp lý, đi kèm với các trang bị tiện nghi đầy đủ nhất trong phân khúc giúp mẫu xe cỡ nhỏ này nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu trong nhóm xe đô thị hạng A hiện nay.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.