Vietnam Drift Club: Sân chơi mới cho người đam mê bộ môn ‘đốt lốp’ tại Việt Nam

Trên trang cá nhân của Tống Đông Khuê đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về sân tập của Vietnam Drift Club. Sân tập của câu lạc bộ này sẽ đặt tại Trường đua Đại Nam (Bình Dương).

iPhone on MacBook Keyboard

Trên trang facebook cá nhân của doanh nhân Tống Đông Khuê gần đây đã chia sẻ các hình ảnh về dự án Vietnam Drift Club  (VDC) – một sân chơi mới dành cho các anh em đam mê bộ môn drift xe tại Việt Nam. Văn phòng và sân tập Vietnam Drift Club sẽ được đặt tại Trường đua Đại Nam (Bình Dương).

Tống Đông Khuê - Founder Vietnam Drift Club.

Trong thời gian gần đây, Tống Đông Khuê đã bắt tay từng bước thực hiện việc xây dựng trường đua.Đông Khuê cũng sẽ tham dự các giải drift quốc tế để học hỏi công tác tổ chức cũng như tích luỹ kinh nghiệm như Thailand Drifting Championship, Underground Drift Thai Championship, D1GP Japan Championship…. Các dự án của Vietnam Drift Club còn có sự đồng hành của các thương hiệu và nhãn hàng như: C-Holding, Voltronic Germany,….

Sân tập đặt tại Trường đua Đại Nam (Bình Dương). 

Sân chơi drift xe không còn xa lạ với các nước trên thế giới, nhưng tại Việt Nam hiện nay chưa có sân đua và xe chuyên dụng đạt chuẩn. Do đó, Đông Khuê mới quyết tâm đầu tư công sức và tiền bạc để xây dựng dự án Vietnam Drift Club lần này.

Xe drift chuyên dụng của Vietnam Drift Club tham dự giải quốc tế. 

Drift là một kỹ thuật lái xe mà người điều khiển cố tình làm thừa lái (oversteer) ở tốc độ cao, khiến bánh sau trượt trên đường nhưng vẫn có thể đảm bảo được tốc độ và hướng di chuyển của xe như mong muốn. Có thể hiểu đơn giản là trước khi vào cua, người lái sẽ khiến góc trượt ở sau lớn hơn ở phía trước và điều khiển bánh trước xoay ngược hướng với góc cua. Ví dụ, khi xe rẽ phải thì vị trí bánh trước sẽ hướng về phía bên trái.

Vào những năm 70, Kunimitsu Takahashi - một vận động viên đua xe tốc độ người Nhật - đã sáng tạo kỹ thuật để vượt qua vị trí mà chiếc xe đang rất gần với lề trong góc cua (hay còn được biết là apex) với tốc độ cao. Nhờ vào kỹ thuật này, ông đã mang về cho mình chức vô địch trong một số giải đua và nhận được sự yêu mến của những người đam mê bộ môn Motorsport. Về sau, kỹ thuật drift đã được sử dụng phổ biến tại các giải đua xe ở Nhật và lan rộng sang các nước châu Âu, châu Mỹ.

Ảnh đồ hoạ chiếc Nissan 370Z của Vietnam Drift Club (Nguồn: FBNV)
Xe vận chuyển chuyên dụng.
Nissan 370Z đang trong quá trình cải tạo.
Nguồn ảnh: Tống Đông Khuê, Vietnam Drift Club.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.