Vì sao Toyota Corolla bán chạy nhất Thế Giới nhưng bị 'chê bai' ở Việt Nam?

Toyota Corolla không được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng lại là mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu trong nửa đầu năm 2020.

iPhone on MacBook Keyboard
Cụ thể, trong nửa đầu năm 2020 từ tháng 1 đến tháng 6, đã có tổng cộng 600.693 chiếc Toyota Corolla được bán ra thị trường. Kết quả này trái ngược với tình hình kinh doanh ế ẩm của dòng xe này tại thị trường Việt Nam, khi không thể cạnh tranh vị trí với những cái tên như Mazda3, Kia Cerato hay Hyundai Elantra.
 
Thị trường lớn nhất của Toyota Corolla trên toàn cầu là Trung Quốc khi chiếm 42% thị phần. Tại đây xe còn có tên gọi khác là Levin, dù cạnh tranh với rất nhiều đối thủ kể cả các thương hiệu đồng hương hay xe của nội địa Trung Quốc nhưng Toyota Levin vẫn được ưa chuộng hàng đầu.
Toyota Corolla tại thị trường nước ngoài khác hoàn toàn xe đang bán tại Việt Nam 
Các thị trường khác là "sân nhà" của Toyota Corolla với doanh số áp đảo các đối thủ như Bắc Mỹ chiếm 21% thị phần, châu Âu 10%, Nhật Bản 9,5%. 
 
Nếu so với đối thủ trực tiếp, Toyota Corolla bán chạy hơn gấp đôi so với đối trọng đồng hương Honda Civic, mẫu xe có doanh số toàn cầu 276.660 xe trong nửa đầu năm 2020.
Thay đổi đột phá giúp Corolla 2020 giữ vững vị thế quốc tế 
Nguyên nhân khiến Toyota Corolla ngày càng ế ẩm tại Việt Nam là do mẫu xe này vẫn chưa được hãng xe Nhật Bản phân phối thế hệ hoàn toàn mới như các thị trường Mỹ, Nhật, Trung Quốc hay Thái Lan. Mẫu xe hiện tại ở Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu ngày càng hà khắc của khách hàng, trong khi các đối thủ khác làm tốt.
 
Trên thị trường quốc tế, Toyota Corolla thế hệ mới đã ra mắt từ năm ngoái vớinhững thay đổi đáng kể so với thế hệ cũ. Thiết kế trẻ hóa, bổ sung công nghệ mới hỗ trợ người lái. Lưới tản nhiệt phong cách mới khá giống Avalon, cụm đèn thiết kế lại dùng bóng bi-LED.
Nội thất Corolla 2020 có phong cách giống Corolla Cross 
Corolla 2020 có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.640 x 1.780 x 1.435 mm. Trục cơ sở đạt 2.700 mm. Hãng xe Nhật cho biết kết cấu mới trên xe mang đến trải nghiệm lái năng động cũng như êm ái, yên tĩnh và an toàn hơn.
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4