Vespa nâng cấp công nghệ cho Primavera và Sprint

Các phiên bản mới của Vespa Primavera cùng Sprint đời 2024 được nâng cấp tính năng trang bị và có thêm tùy chọn động cơ điện.

iPhone on MacBook Keyboard

Tiếp nối đợt “hiện đại hóa” dành cho dòng xe tay ga GTS Super cách đây một năm, Vespa vừa giới thiệu các phiên bản mới của Primavera và Sprint. Theo đó, Vespa Primavera 2024 và Vespa Sprint 2024 không chỉ được hãng xe Italia làm mới ngoại hình mà còn có thêm loạt tiện ích cao cấp hơn, đi cùng tùy chọn cấu hình thuần điện.

Cả Primavera và Sprint đời 2024 vẫn duy trì thiết kế lịch lãm đặc trưng đã hiện hữu trong suốt một thập kỷ qua. Trong đó, đặc điểm phân biệt chính giữa 2 mẫu xe vẫn nằm ở chi tiết đèn trước hình tròn hoặc hình lục giác, bên cạnh kiểu gương tròn và gương hột xoài.

Các phiên bản Primavera và Sprint mới được Vespa giới thiệu thông qua triển lãm EICMA 2023 - Ảnh: Piaggio.

Điểm thay đổi đáng kể nhất ở đời 2024 là 2 kiểu bánh mâm mới. Cụ thể,  Primavera trang bị mâm dạng 5 chấu kép sắc sảo hơn đời trước, trong khi Sprint nay sử dụng la-zăng đúc kiểu xoắn ốc năng động. 

Vespa cũng cho biết trải nghiệm điều khiển Primavera và Sprint của người sẽ được cải thiện nhờ việc tái thiết kế ghi-đông, cũng như bổ sung mảng ốp bằng vật liệu mới ở khu vực tiếp xúc giữa chân và yếm xe ngay bên trên hộc để đồ phía trước.

Danh sách trang bị tiêu chuẩn của Primavera và Sprint được nâng cấp khi có thêm đèn xi-nhan LED để tạo thành hệ thống đèn Full-LED. Ngoài ra, bảng đồng hồ tốc độ được cải tiến khi có màn hình kỹ thuật số lớn hơn, kích thước 3-inch, đi cùng cụm analog hiển thị tốc độ quen thuộc.

Đáng chú hơn cả là phiên bản Vespa Primavera Tech hoàn toàn mới. Model Primavera 2024 cao cấp nhất sử dụng hệ thống khóa thông minh tương tự GTS Super và trang bị màn hình màu TFT 5 inch giống với bản Sprint S TFT đã có mặt tại Việt Nam. Cả 2 cụm đồng hồ mới của Primavera và Sprint đều có chức năng kết nối với điện thoại qua ứng dụng Vespa MIA.

Hai cụm đồng hồ tốc độ mới trên Vespa Primavera 2024 - Ảnh: Piaggio.

Về cấu hình vận hành, Vespa mang đến tất cả 4 tùy chọn cho khách hàng tại thị trường châu Âu, bao gồm 3 dung tích động cơ xăng và động cơ điện. Các model Primavera cũng như Sprint trang bị động cơ 50 cc, 125 cc và 150 cc đều đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5+ mới nhất. Trong khi đó, 2 mẫu xe điện Vespa Primavera Elettrica và Vespa Sprint S Elettrica bố trí cụm pin nằm trong cốp có thể tháo rời để đơn giản hóa việc sạc hoặc thay pin.

Nhiều khả năng Vespa Việt Nam sẽ giới thiệu Primavera và Sprint mới đến khách hàng trong nước vào năm sau. Hiện tại, 2 mẫu xe Vespa được bán ra với các phiên bản 125 và 150 tại Việt Nam, cạnh tranh cùng Honda SH ở phân khúc xe tay ga cao cấp.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.